Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3880
Title: | Khảo sát các điều kiện chiết gelatin từ màng vỏ trứng gà và đề xuất ứng dụng | Authors: | Nguyễn, Hồng Cảnh | Keywords: | Công nghệ thực phẩm;Gelatin;Màng vỏ trứng gà | Issue Date: | 2017 | Publisher: | Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng | Abstract: | Trong nghiên cứu này, vỏ trứng được tiền xử lý bằng EDTA để thu nhận màng và trích ly gelatin từ màng bằng nước cất. Kết quả nghiên cứu cho thấy: Khi ngâm vỏ trứng trong dung dịch EDTA theo tỷ lệ 1:9, nồng độ 0,3 M và thời gian ngâm 2 giờ sẽ cho hiệu suất màng thu được lớn nhất đồng thời độ nhớt của dịch gelatin cao nhất; Khảo sát quá trình trích ly chỉ ra rằng với tỷ lệ trích ly 1:2, nhiệt độ 600C và thời gian 2 giờ sẽ cho dịch gelatin có độ nhớt cao nhất; Kết quả đánh giá một số chỉ tiêu chất lượng gelatin thành phẩm phù hợp với Quy chuẩn Việt Nam về Phụ gia thực phẩm – Chất làm dày; Chúng tôi đề xuất quy trình thu nhận gelatin từ màng vở trứng quy mô phòng thí nghiệm và ứng dụng tạo màng bảo quản thực phẩm |
Description: | Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.160); 57 tr. |
URI: | http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3880 |
Appears in Collections: | DA.Công nghệ thực phẩm |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | Existing users please Login |
---|---|---|---|---|
HO.17.160.TM.pdf | Thuyết minh | 2.39 MB | Adobe PDF | Request a copy |
CORE Recommender
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.