Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/4056
Title: Nghiên cứu tận dụng nhiệt ở hệ thống thu hồi và xử lý nước ngưng - Unit 32 tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất
Other Titles: Waste heat recovery from condensate recovering and treating system – Unit 32 in dung quat refinery
Authors: Ngô, Đức Khánh
Keywords: Nnước ngưng;Tận dụng nhiệt;Pinch;Thu hồi nước ngưng;Hơi tách;Chuyển pha.
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
Hệ thống thu hồi và xử lý nước ngưng của Nhà máy lọc dầu Dung Quất là một trong những hệ thống phụ trợ quan trọng giúp thu gom nước ngưng từ các hộ tiêu thụ, xử lý và cung cấp nước trở lại chu trình hơi. Qua số liệu thiết kế và vận hành, chúng tôi nhận định có thể tận dụng nhiệt bằng cách cho dòng nóng trao đổi nhiệt với các dòng lạnh thay vì làm mát bằng không khí. Chúng tôi đã sử dụng phương pháp mô phỏng để kiểm tra lại tính chất của các dòng công nghệ theo điều kiện thiết kế rồi trích xuất số liệu, sử dụng kỹ thuật pinch để khảo sát sơ đồ công nghệ hiện có. Kết quả cho thấy có sự làm mát ở vùng phía trên điểm pinch làm thể tận dụng. Kết hợp kỹ thuật phân tích mạng các thiết bị trao đổi nhiệt và đánh giá khả năng điều chỉnh các thiết bị trao đổi nhiệt, chúng tôi đã đưa ra giải pháp kỹ thuật nhằm tận dụng nhiệt. Giải pháp này khả thi về mặt kinh tế giúp tiết kiệm 720.000 USD/năm và thời gian hoàn vốn dưới 1 năm. Giải pháp đưa ra đã tính đến phương án lựa chọn tiến bị, bố trí mặt bằng và đấu nối với hệ thống hiện có.
Description: 
Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật. Chuyên ngành: Kỹ thuật Hóa học. Mã số: 60.52.03.01; 107 trang
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/4056
Appears in Collections:LV.Kỹ thuật hóa học

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
NgoDucKhanh.TT.pdfTóm tắt692.43 kBAdobe PDF
    Request a copy
NgoDucKhanh.TV.pdfToàn văn4.92 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.