Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3889
Nhan đề: Khảo sát điều kiện chiết mangiferin từ lá xoài bằng phương pháp siêu âm và đề xuất ứng dụng vào thực phẩm
Tác giả: Hồ, Thị Ngọc Hà
Từ khoá: Công nghệ thực phẩm;Mangiferin;Phương pháp siêu âm;Lá xoài
Năm xuất bản: 2017
Nhà xuất bản: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Tóm tắt: 
Dịch chiết từ lá xoài có rất nhiều chất quý hiếm và các nguyên tố vi lượng, trong đó phải kể đến mangiferin. Mangiferin là một loại dược phẩm có ý nghĩa quan trọng trong việc ức chế chuyển glucogen thành gluco, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Quá trình chiết mangiferin từ lá xoài đã được khảo sát đơn biến với các điều kiện thích hợp và tối ưu để có hiệu suất trích ly cao nhất. Dưới điều kiện tối ưu thì độ hấp thụ quang của dịch chiết đạt 0,7204 Abs. Hàm lượng mangiferin trong dịch chiết được định lượng bằng phương pháp HPLC đạt 59,427 mg/g. Bên cạnh mangiferin thì trong dịch chiết còn định tính được rất nhiều hợp chất sinh học khác có lợi cho sức khỏe như phenol, tannin, terpenoid, v.v. Dịch chiết thể hiện khả năng kháng oxy hóa bằng 73,21% so với vitamin C. Trên cơ sở đó, chúng tôi đề xuất quy trình chiết mangiferin từ lá xoài bằng phương pháp siêu âm và đề xuất ứng dụng mangiferin vào sản phẩm bánh qui nướng dành cho người mắc bệnh tiểu đường.
Mô tả: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.161); 75 tr.
Định danh: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3889
Bộ sưu tập: DA.Công nghệ thực phẩm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng Đã có tài khoản, vui lòng Đăng nhập
HO.17.161.TM.pdfThuyết minh2.1 MBAdobe PDF
 Yêu cầu tài liệu
Hiển thị đầy đủ biểu ghi tài liệu

Các đề xuất từ CORE

Google Scholar TM

Kiểm tra...


Khi sử dụng các tài liệu trong Hệ thống quản lý thông tin nghiên cứu phải tuân thủ Luật bản quyền.