Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3889
Title: Khảo sát điều kiện chiết mangiferin từ lá xoài bằng phương pháp siêu âm và đề xuất ứng dụng vào thực phẩm
Authors: Hồ, Thị Ngọc Hà
Keywords: Công nghệ thực phẩm;Mangiferin;Phương pháp siêu âm;Lá xoài
Issue Date: 2017
Publisher: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
Dịch chiết từ lá xoài có rất nhiều chất quý hiếm và các nguyên tố vi lượng, trong đó phải kể đến mangiferin. Mangiferin là một loại dược phẩm có ý nghĩa quan trọng trong việc ức chế chuyển glucogen thành gluco, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Quá trình chiết mangiferin từ lá xoài đã được khảo sát đơn biến với các điều kiện thích hợp và tối ưu để có hiệu suất trích ly cao nhất. Dưới điều kiện tối ưu thì độ hấp thụ quang của dịch chiết đạt 0,7204 Abs. Hàm lượng mangiferin trong dịch chiết được định lượng bằng phương pháp HPLC đạt 59,427 mg/g. Bên cạnh mangiferin thì trong dịch chiết còn định tính được rất nhiều hợp chất sinh học khác có lợi cho sức khỏe như phenol, tannin, terpenoid, v.v. Dịch chiết thể hiện khả năng kháng oxy hóa bằng 73,21% so với vitamin C. Trên cơ sở đó, chúng tôi đề xuất quy trình chiết mangiferin từ lá xoài bằng phương pháp siêu âm và đề xuất ứng dụng mangiferin vào sản phẩm bánh qui nướng dành cho người mắc bệnh tiểu đường.
Description: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.161); 75 tr.
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3889
Appears in Collections:DA.Công nghệ thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
HO.17.161.TM.pdfThuyết minh2.1 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.