Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3882
Title: Khảo sát một số hoạt tính sinh học của dịch chiết rễ cây mật nhân (Eurycoma Longifolia Jack) và ứng dụng tạo sản phẩm thực phẩm có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng
Authors: Đinh, Anh Tùng
Keywords: Công nghệ thực phẩm;Mật nhân;Rễ cây mật nhân;Eurycoma longifolia
Issue Date: 2017
Publisher: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
Cây mật nhân hay còn gọi là mật nhơn, cây bá bệnh, cây bách bệnh, có tên khoa học là Eurycoma longifolia. Được ứng dụng để chữa nhiều bệnh cho con người như sốt rét, tiểu đường, loãng xương, kháng khuẩn, kháng khối u... Trên thế giới cũng như trong nước đã có nhiều nghiên cứu về các đặc tính hóa học và sinh học, giá trị sử dụng của mật nhân. Với nhiều lợi ích như vậy, nếu có thể ứng dụng mật nhân hoặc các chiết xuất của nó vào thực phẩm hằng ngày sẽ làm tăng giá trị sử dụng và thu được lợi ích to lớn nên việc tìm hiểu và nghiên cứu về cây mật nhân là quan trọng và cần thiết. Khảo sát một vài các hoạt tính sinh học của rễ cây mật nhân như tính kháng khuẩn, tính kháng oxy hóa, độc tính cấp và thử nghiệm sử dụng dịch chiết từ cây mật nhân để làm sản phẩm ứng dụng là trà mật nhân sữa đóng chai nhằm đa dạng hóa sản phẩm trên thị trường và tăng cường sức khỏe cho người sử dụng
Description: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.172); 51 tr.
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3882
Appears in Collections:DA.Công nghệ thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
HO.17.172.TM.pdfThuyết minh1.89 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.