Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3881
Nhan đề: Khảo sát các điều kiện thu nhận Chitin-chitosan từ vỏ tôm thẻ chân trắng bằng phương pháp hóa học
Tác giả: Phan, Thị Loan
Từ khoá: Chitin - Chitosan;Tôm thẻ chân trắng;Vỏ tôm
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Tóm tắt: 
Đề tài được nhằm mục đích khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình thu nhận chitin-chitosan từ vỏ tôm thẻ chân trắng để chất lượng của sản phẩm, hiệu suất thu nhận sản phẩm tăng lên cũng như rút ngắn thời gian sản xuất bao gồm quá trình tiền xử lý vỏ tôm nguyên liệu, quá trình thủy phân và quá trình khử khoáng. Kết quả cho thấy:
- Phương pháp tiền xử lý vỏ tôm ban đầu tốt nhất giúp giảm thời gian và nâng cao hiệu suất là vỏ tôm đem đi sấy khô ở nhiệt độ 50-600C, sau đó đem nghiền nhỏ.
- Quá trình thủy phân thực hiện ở nhiệt độ 600C, nồng độ NaOH 0,8M, tỷ lệ vỏ tôm/dung môi 1/10, thời gian thủy phân 60 phút đạt hiệu suất 85,83%.
- Quá trình khử khoáng ở điều kiện nồng độ EDTA 0,3M, nhiệt độ phòng, tỷ lệ nguyên liệu 1/15 thực hiện trong 2 giờ. Kết quả hàm lượng khoáng còn lại trong mẫu là 1,26%.
- Các chỉ tiêu chất lượng của chitosan thì chitosan thành phẩm tương tự với chitosan của công ty Protan –Biopolymer.
Nội dung đồ án tốt nghiệp gồm 4 chương:
+ Chương 1: Tổng quan
+ Chương 2: Đối tượng và phương pháp nghiên cứu
+ Chương 3: Kết quả và thảo luận
+ Chương 4: Kết luận và kiến nghị
Mô tả: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.18.062); 60 tr.
Định danh: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3881
Bộ sưu tập: DA.Công nghệ thực phẩm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng Đã có tài khoản, vui lòng Đăng nhập
HO.18.062.TM.pdfThuyết minh1.54 MBAdobe PDF
 Yêu cầu tài liệu
Hiển thị đầy đủ biểu ghi tài liệu

Các đề xuất từ CORE

Google Scholar TM

Kiểm tra...


Khi sử dụng các tài liệu trong Hệ thống quản lý thông tin nghiên cứu phải tuân thủ Luật bản quyền.