Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3881
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Trúc Loan, TS.
dc.contributor.authorPhan, Thị Loan
dc.date.accessioned2024-11-06T04:31:32Z-
dc.date.available2024-11-06T04:31:32Z-
dc.date.issued2018
dc.identifier.urihttp://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3881-
dc.descriptionĐồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.18.062); 60 tr.vi
dc.description.abstractĐề tài được nhằm mục đích khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quy trình thu nhận chitin-chitosan từ vỏ tôm thẻ chân trắng để chất lượng của sản phẩm, hiệu suất thu nhận sản phẩm tăng lên cũng như rút ngắn thời gian sản xuất bao gồm quá trình tiền xử lý vỏ tôm nguyên liệu, quá trình thủy phân và quá trình khử khoáng. Kết quả cho thấy: - Phương pháp tiền xử lý vỏ tôm ban đầu tốt nhất giúp giảm thời gian và nâng cao hiệu suất là vỏ tôm đem đi sấy khô ở nhiệt độ 50-600C, sau đó đem nghiền nhỏ. - Quá trình thủy phân thực hiện ở nhiệt độ 600C, nồng độ NaOH 0,8M, tỷ lệ vỏ tôm/dung môi 1/10, thời gian thủy phân 60 phút đạt hiệu suất 85,83%. - Quá trình khử khoáng ở điều kiện nồng độ EDTA 0,3M, nhiệt độ phòng, tỷ lệ nguyên liệu 1/15 thực hiện trong 2 giờ. Kết quả hàm lượng khoáng còn lại trong mẫu là 1,26%. - Các chỉ tiêu chất lượng của chitosan thì chitosan thành phẩm tương tự với chitosan của công ty Protan –Biopolymer. Nội dung đồ án tốt nghiệp gồm 4 chương: + Chương 1: Tổng quan + Chương 2: Đối tượng và phương pháp nghiên cứu + Chương 3: Kết quả và thảo luận + Chương 4: Kết luận và kiến nghịvi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵngvi
dc.subjectChitin - Chitosanvi
dc.subjectTôm thẻ chân trắngvi
dc.subjectVỏ tômvi
dc.titleKhảo sát các điều kiện thu nhận Chitin-chitosan từ vỏ tôm thẻ chân trắng bằng phương pháp hóa họcvi
dc.typeĐồ ánvi
item.cerifentitytypePublications-
item.openairetypeĐồ án-
item.grantfulltextrestricted-
item.openairecristypehttp://purl.org/coar/resource_type/c_18cf-
item.fulltextCó toàn văn-
item.languageiso639-1vi-
Appears in Collections:DA.Công nghệ thực phẩm
Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
HO.18.062.TM.pdfThuyết minh1.54 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show simple item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.