Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3774
Title: Thiết kế nhà máy sản xuất chế biến thủy sản với 2 mặt hàng: Surimi từ cá mối năng suất 35 tấn nguyên liệu/ngày và sản phẩm cua que năng suất 10 tấn thành phẩm/ca
Authors: Huỳnh, Thị Mỹ Dung
Keywords: Công nghệ thực phẩm;Thủy sản;Cá mối;Surimi;Cua que
Issue Date: 2017
Publisher: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
Surimi là tên gọi của một loại sản phẩm khá độc đáo: thịt cá xay nhuyễn và có nguồn gốc từ Nhật Bản. Hiện nay trên thế giới, nguyên liệu chủ yếu để sản xuất surimi là những loài cá thuộc họ tuyết, ở Nhật surimi thường được sản xuất từ cá mintai, cá nhám, cá chình biển, cá mối. Ở châu Á, cá mối có giá trị thấp nhưng sản lượng lớn, do đó thích hợp sản xuất surimi vì nó cho sản lượng thịt cao, màu trắng, mùi tốt và khả năng tạo gel cao. Vì vậy việc sản xuất surimi từ nguyên liệu cá mối sẽ tận dụng được nguồn nguyên liệu sẵn có có thể đánh bắt hàng năm, nguồn nguyên liệu rẻ tiền tại Việt Nam mà cho ra sản phẩm có giá trị cao về dinh dưỡng và thị trường và trong các sản phẩm mô phỏng không thể không kể đến cua que.
Description: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.157); 114 tr.
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3774
Appears in Collections:DA.Công nghệ thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
HO.17.157.TM.pdfThuyết minh2.97 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.