Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3739
Nhan đề: Nghiên cứu tinh sạch bằng phương pháp sắc kí hấp phụ và khảo sát hoạt tính sinh học của dịch chiết mangiferin từ bột lá xoài.
Tác giả: Nguyễn, Thị Mỹ Phượng
Từ khoá: Mangiferin;Tinh sạch;Dịch chiết;Bột lá xoài;Hoạt tính
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Tóm tắt: 
Trong đồ án tốt nghiệp này, nhựa macroporous D101 được sử dụng để tinh sạch cao chiết mangiferin thô từ bột lá xoài. Kết quả cho thấy điều kiện tối ưu để tinh sạch mangiferin bằng nhựa macroporous D101 như sau: chọn tỷ lệ chiều cao/ đường kính cột là 6, thể tích dịch nạp cột hấp phụ 4 BV với tốc độ hấp phụ 2 BV/h. Giải hấp phụ bằng dung môi nước và ethanol 60% với thể tích giải hấp 2 BV nước và 1,5 BV ethanol 60%. Phương pháp tinh sạch bằng nhựa thu được hàm lượng mangiferin 13,615 mg/g, hiệu suất thu hồi đạt 6,72%. Mangiferin tinh sạch có khả năng kháng oxy hóa (IC50 = 38,5 µg/ml) thấp hơn cao thô (IC50 = 17,67 µg/ml) khoảng 2,2 lần và thấp hơn so với vitamin C (IC50 = 2,3 µg/ml) 17 lần. Mangiferin tinh sạch có khả năng kháng vi khuẩn E.coli (MIC = 50 mg/ml), vi khuẩn Salmonella (MIC = 50 mg/ml) gấp 4 lần so với cao thô và vi khuẩn Vibrio (MIC = 10 mg/ml) cao gấp 2,5 lần so với cao thô ban đầu (MIC = 25 mg/ml).
Mô tả: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.19.069); 69 tr.
Định danh: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3739
Bộ sưu tập: DA.Công nghệ thực phẩm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng Đã có tài khoản, vui lòng Đăng nhập
HO.19.069.TM.pdf2.04 MBAdobe PDF
  Xem trực tuyến
 Yêu cầu tài liệu
Hiển thị đầy đủ biểu ghi tài liệu

Các đề xuất từ CORE

Google Scholar TM

Kiểm tra...


Khi sử dụng các tài liệu trong Hệ thống quản lý thông tin nghiên cứu phải tuân thủ Luật bản quyền.