Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3739
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Trúc Loan, TS.
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Mỹ Phượng
dc.date.accessioned2024-11-06T04:26:50Z-
dc.date.available2024-11-06T04:26:50Z-
dc.date.issued2019
dc.identifier.urihttp://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3739-
dc.descriptionĐồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.19.069); 69 tr.vi
dc.description.abstractTrong đồ án tốt nghiệp này, nhựa macroporous D101 được sử dụng để tinh sạch cao chiết mangiferin thô từ bột lá xoài. Kết quả cho thấy điều kiện tối ưu để tinh sạch mangiferin bằng nhựa macroporous D101 như sau: chọn tỷ lệ chiều cao/ đường kính cột là 6, thể tích dịch nạp cột hấp phụ 4 BV với tốc độ hấp phụ 2 BV/h. Giải hấp phụ bằng dung môi nước và ethanol 60% với thể tích giải hấp 2 BV nước và 1,5 BV ethanol 60%. Phương pháp tinh sạch bằng nhựa thu được hàm lượng mangiferin 13,615 mg/g, hiệu suất thu hồi đạt 6,72%. Mangiferin tinh sạch có khả năng kháng oxy hóa (IC50 = 38,5 µg/ml) thấp hơn cao thô (IC50 = 17,67 µg/ml) khoảng 2,2 lần và thấp hơn so với vitamin C (IC50 = 2,3 µg/ml) 17 lần. Mangiferin tinh sạch có khả năng kháng vi khuẩn E.coli (MIC = 50 mg/ml), vi khuẩn Salmonella (MIC = 50 mg/ml) gấp 4 lần so với cao thô và vi khuẩn Vibrio (MIC = 10 mg/ml) cao gấp 2,5 lần so với cao thô ban đầu (MIC = 25 mg/ml).vi
dc.description.tableofcontentsChương 1: Tổng quan tài liệu. Chương 2: Nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu. Chương 3: Kết quả và thảo luận. Chương 4: Kết luận và kiến nghị.vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵngvi
dc.subjectMangiferinvi
dc.subjectTinh sạchvi
dc.subjectDịch chiếtvi
dc.subjectBột lá xoàivi
dc.subjectHoạt tínhvi
dc.titleNghiên cứu tinh sạch bằng phương pháp sắc kí hấp phụ và khảo sát hoạt tính sinh học của dịch chiết mangiferin từ bột lá xoài.vi
dc.typeĐồ ánvi
item.cerifentitytypePublications-
item.openairetypeĐồ án-
item.grantfulltextrestricted-
item.openairecristypehttp://purl.org/coar/resource_type/c_18cf-
item.fulltextCó toàn văn-
item.languageiso639-1vi-
Appears in Collections:DA.Công nghệ thực phẩm
Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
HO.19.069.TM.pdf2.04 MBAdobe PDF
  View online
    Request a copy
Show simple item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.