Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3739
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Thị Trúc Loan, TS. | |
dc.contributor.author | Nguyễn, Thị Mỹ Phượng | |
dc.date.accessioned | 2024-11-06T04:26:50Z | - |
dc.date.available | 2024-11-06T04:26:50Z | - |
dc.date.issued | 2019 | |
dc.identifier.uri | http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3739 | - |
dc.description | Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.19.069); 69 tr. | vi |
dc.description.abstract | Trong đồ án tốt nghiệp này, nhựa macroporous D101 được sử dụng để tinh sạch cao chiết mangiferin thô từ bột lá xoài. Kết quả cho thấy điều kiện tối ưu để tinh sạch mangiferin bằng nhựa macroporous D101 như sau: chọn tỷ lệ chiều cao/ đường kính cột là 6, thể tích dịch nạp cột hấp phụ 4 BV với tốc độ hấp phụ 2 BV/h. Giải hấp phụ bằng dung môi nước và ethanol 60% với thể tích giải hấp 2 BV nước và 1,5 BV ethanol 60%. Phương pháp tinh sạch bằng nhựa thu được hàm lượng mangiferin 13,615 mg/g, hiệu suất thu hồi đạt 6,72%. Mangiferin tinh sạch có khả năng kháng oxy hóa (IC50 = 38,5 µg/ml) thấp hơn cao thô (IC50 = 17,67 µg/ml) khoảng 2,2 lần và thấp hơn so với vitamin C (IC50 = 2,3 µg/ml) 17 lần. Mangiferin tinh sạch có khả năng kháng vi khuẩn E.coli (MIC = 50 mg/ml), vi khuẩn Salmonella (MIC = 50 mg/ml) gấp 4 lần so với cao thô và vi khuẩn Vibrio (MIC = 10 mg/ml) cao gấp 2,5 lần so với cao thô ban đầu (MIC = 25 mg/ml). | vi |
dc.description.tableofcontents | Chương 1: Tổng quan tài liệu. Chương 2: Nguyên liệu và phương pháp nghiên cứu. Chương 3: Kết quả và thảo luận. Chương 4: Kết luận và kiến nghị. | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng | vi |
dc.subject | Mangiferin | vi |
dc.subject | Tinh sạch | vi |
dc.subject | Dịch chiết | vi |
dc.subject | Bột lá xoài | vi |
dc.subject | Hoạt tính | vi |
dc.title | Nghiên cứu tinh sạch bằng phương pháp sắc kí hấp phụ và khảo sát hoạt tính sinh học của dịch chiết mangiferin từ bột lá xoài. | vi |
dc.type | Đồ án | vi |
item.cerifentitytype | Publications | - |
item.openairetype | Đồ án | - |
item.grantfulltext | restricted | - |
item.openairecristype | http://purl.org/coar/resource_type/c_18cf | - |
item.fulltext | Có toàn văn | - |
item.languageiso639-1 | vi | - |
Appears in Collections: | DA.Công nghệ thực phẩm |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | Existing users please Login |
---|---|---|---|---|
HO.19.069.TM.pdf | 2.04 MB | Adobe PDF | View online Request a copy |
CORE Recommender
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.