Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3653
Title: Nghiên cứu chuyển hóa glucose thành 5-hydroxymethyl-2-furfuraldehyde bằng sự kết hợp giữa nhiệt bức xạ vi sóng và xúc tác HCl
Authors: Đoàn, Thị Ngọc Thúy
Keywords: Công nghệ thực phẩm;Glucose;5-Hydroxymethyl-2-furfuraldehyde;5-HMF;Bức xạ vi sóng
Issue Date: 2017
Publisher: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
5-Hydroxymethyl-2-furfuraldehyde (5-HMF) là sản phẩm trung gian của phản ứng caramel và phản ứng nâu hóa Maillard, sản phẩm này ngày càng có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau của công nghiệp. Nghiên cứu này được tiến hành nhằm mục đích khai thác những ưu điểm vượt trội của nguồn nhiệt từ bức xạ vi sóng và xúc tác HCl vào quá trình sản xuất 5-HMF, đồng thời đánh giá được khả năng ứng dụng của glucose như là cơ chất trong sản xuất 5-HMF. Đề tài nghiên cứu được tiến hành theo hướng sau: Xác định nhiệt độ tối ưu cho sản xuất 5-HMF; Xác định nồng độ xúc tác tối ưu cho sản xuất 5-HMF; Xác định thời gian tối ưu cho sản xuất 5-HMF; Xác định tỉ lệ cơ chất:chất xúc tác cho sản xuất 5-HMF
Description: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.159); 61 tr.
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3653
Appears in Collections:DA.Công nghệ thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
HO.17.159.TM.pdfThuyết minh1.74 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.