Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3648
Nhan đề: Nghiên cứu các điều kiện sản xuất casein và caseinat từ sữa để tạo màng bioplastic thân thiện môi trường và ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm
Tác giả: Nguyễn, Thị Ngọc Diễm
Từ khoá: Công nghệ thực phẩm;Màng bioplastic;Caseinat;Casein
Năm xuất bản: 2017
Nhà xuất bản: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Tóm tắt: 
Nguyên liệu nghiên cứu đi từ sữa bò tươi thu nhận từ trang trại nhà máy Vinamilk Đà Nẵng được tách béo hoàn toàn. Kết quả nghiên cứu cho thấy quá trình đông tụ casein từ sữa ở pH = 4,6 với nhiệt độ 50 0C trong 15 phút là tốt nhất, với điều kiện đó, khối lượng casein thô thu được là 3,195 gam. Bước đầu tiến hành thăm dò ứng dụng màng casein trong bảo quản bánh bông lan, kết quả cho thấy màng có thể sử dụng để bao gói sản phẩm, không bị rách và hầu như giữ được tính chất cảm quan trong suốt thời gian bảo quản của bánh là 4 ngày, tuy nhiên do tính hút ẩm của màng casein nên bánh hơi khô so với ban đầu, từ đó nhận thấy màng casein phù hợp hơn để bao gói các sản phẩm có yêu cầu độ ẩm thấp và điều kiện bảo quản khô ráo. Bên cạnh đó, màng casein tan được trong nước nên rất thân thiện với môi trường, đây là ưu điểm lớn của màng casein.
Mô tả: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.170); 67 tr.
Định danh: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3648
Bộ sưu tập: DA.Công nghệ thực phẩm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng Đã có tài khoản, vui lòng Đăng nhập
HO.17.170.TM.pdfThuyết minh2.09 MBAdobe PDF
 Yêu cầu tài liệu
Hiển thị đầy đủ biểu ghi tài liệu

Các đề xuất từ CORE

Google Scholar TM

Kiểm tra...


Khi sử dụng các tài liệu trong Hệ thống quản lý thông tin nghiên cứu phải tuân thủ Luật bản quyền.