Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3648
Title: | Nghiên cứu các điều kiện sản xuất casein và caseinat từ sữa để tạo màng bioplastic thân thiện môi trường và ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm | Authors: | Nguyễn, Thị Ngọc Diễm | Keywords: | Công nghệ thực phẩm;Màng bioplastic;Caseinat;Casein | Issue Date: | 2017 | Publisher: | Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng | Abstract: | Nguyên liệu nghiên cứu đi từ sữa bò tươi thu nhận từ trang trại nhà máy Vinamilk Đà Nẵng được tách béo hoàn toàn. Kết quả nghiên cứu cho thấy quá trình đông tụ casein từ sữa ở pH = 4,6 với nhiệt độ 50 0C trong 15 phút là tốt nhất, với điều kiện đó, khối lượng casein thô thu được là 3,195 gam. Bước đầu tiến hành thăm dò ứng dụng màng casein trong bảo quản bánh bông lan, kết quả cho thấy màng có thể sử dụng để bao gói sản phẩm, không bị rách và hầu như giữ được tính chất cảm quan trong suốt thời gian bảo quản của bánh là 4 ngày, tuy nhiên do tính hút ẩm của màng casein nên bánh hơi khô so với ban đầu, từ đó nhận thấy màng casein phù hợp hơn để bao gói các sản phẩm có yêu cầu độ ẩm thấp và điều kiện bảo quản khô ráo. Bên cạnh đó, màng casein tan được trong nước nên rất thân thiện với môi trường, đây là ưu điểm lớn của màng casein. |
Description: | Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.170); 67 tr. |
URI: | http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3648 |
Appears in Collections: | DA.Công nghệ thực phẩm |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | Existing users please Login |
---|---|---|---|---|
HO.17.170.TM.pdf | Thuyết minh | 2.09 MB | Adobe PDF | Request a copy |
CORE Recommender
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.