Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3539
Title: Thiết kế nhà máy sản xuất cồn 960 từ sắn lát khô năng suất 17500000 lít sản phẩm / năm
Authors: Nguyễn, Thị Trúc
Keywords: Cồn;Sản xuất cồn;Sắn lát khô
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
Nội dung chính của đồ án có 9 chương chính, bao gồm:
Chương 1: Lập luận kinh tế. Địa điểm em chọn đặt thiết kế nhà máy là tỉnh Quảng Ngãi, đây là địa điểm vị trí thuận lợi với điều kiện tự nhiên, vùng nguyên liệu, giao thông vận tải, nguồn cung cấp điện, nguồn cung cấp nước và vấn đề xử lý nước, nguồn cung cấp hơi, nguồn nhân lực và thị trường tiêu thụ.
Chương 2: Tổng quan. Em đã nêu tổng quan về nguồn nguyên liệu sắn để sản xuất cồn về đặc điểm, tính chất vật lý, hóa học của nguyên liệu, khái quát cơ sở lý thuyết về các quá trình sản xuất cồn, khái quát về cồn 960 cũng như tình hình sản xuất tiêu thụ, nhu cầu về cồn ở Việt Nam cũng như trên thế giới.
Chương 3: Chọn và thuyết minh quy trình công nghệ. Em đã chọn và thuyết minh cho quy trình công nghệ sản xuất cồn 960 từ sắn lát khô.
Chương 4: Tính cân bằng vật chất. Em đã đưa ra kế hoạch sản xuất và liệt kê các số liệu ban đầu, tính toán và tổng kết cân bằng vật chất cho quy trình sản xuất cồn 960 từ sắn lát khô.
Chương 5: Tính và chọn thiết bị. Em đã đưa ra các thiết bị lựa chọn với các nguyên tắc, tính toán lựa chọn thiết bị, tổng kết số thiết bị cho dây chuyền công nghệ sản xuất.
Chương 6: Tính nhiệt, hơi, nước. Em đã tính nhiệt cho các thiết bị nấu sơ bộ , nấu chín và các thiết bị gia nhiệt, tính hơi cho chưng cất, tinh chế, tính và chọn lò hơi, tính nước cho vệ sinh thiết bị và cho các thiết bị nấu, đường hóa và tính nhiên liệu.
Chương 7: Tổ chức và tính xây dựng. Em đã thành lập sơ đồ tổ chức nhà máy, tính nguồn nhân lực lao động và tính toán các công trình xây dựng.
Chương 8: An toàn lao động. Em đã nêu ra các nguyên nhân gây ra tai nạn lao động và đề ra các yêu cầu cụ thể trong an toàn lao động và vệ sinh nhà máy
Chương 9: Kiểm tra sản xuất. Em đã nêu ra các phương pháp kiểm tra nguyên liệu và kiểm tra chất lượng cồn thành phẩm.
Description: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.19.160); 127 tr.
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3539
Appears in Collections:DA.Công nghệ thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
HO.19.160.TM.pdfThuyết minh2.98 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.