Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3536
Nhan đề: Nghiên cứu tách chiết thành phần hóa học và khả năng chống oxy hóa của hợp chất từ cao chè dây ở Quảng Nam
Tác giả: Đặng, Thị Thúy An
Từ khoá: Chè dây;Cao chè dây;Hợp chất
Năm xuất bản: 2017
Nhà xuất bản: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Tóm tắt: 
Chè dây (Ampelopsis cantoniensis Planch) là thảo dược phổ biến ở vùng nhiệt đối, từ lâu đã được sử dụng làm thuốc điều trị bệnh dạ dày – hành tá tràng. Nghiên cứu này tách chiết và đánh giá khả năng chống oxy hóa của các hợp chất từ cao chiết chè dây Quảng Nam. Các nồng độ cồn khác nhau được khảo sát nhằm chọn ra nồng độ thích hợp cho quá trình chiết tách cao chè dây. Đồng thời sử dụng phương pháp sắc ký cột cổ điển để tách chiết hợp chất hóa học từ mẫu cao etyl acetate, kết thúc quá trình thu nhận được chất kết tinh có màu vàng. Hợp chất kết tinh được định danh bằng phương pháp HPLC với chất chuẩn myricetin và thử nghiệm hoạt tính chống oxy hóa của chúng bằng phương pháp bắt gốc tự do DPPH. Kết quả thu nhận từ HPLC trong chất kết tinh có 2 chất. Một trong hai chất được xác định là myricetin và khả năng chống oxy hóa mạnh.
Mô tả: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.047); 47 tr.
Định danh: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3536
Bộ sưu tập: DA.Công nghệ sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng Đã có tài khoản, vui lòng Đăng nhập
HO.17.047.TM.pdfThuyết minh1.86 MBAdobe PDF
 Yêu cầu tài liệu
Hiển thị đầy đủ biểu ghi tài liệu

Các đề xuất từ CORE

Google Scholar TM

Kiểm tra...


Khi sử dụng các tài liệu trong Hệ thống quản lý thông tin nghiên cứu phải tuân thủ Luật bản quyền.