Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3536
Title: Nghiên cứu tách chiết thành phần hóa học và khả năng chống oxy hóa của hợp chất từ cao chè dây ở Quảng Nam
Authors: Đặng, Thị Thúy An
Keywords: Chè dây;Cao chè dây;Hợp chất
Issue Date: 2017
Publisher: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
Chè dây (Ampelopsis cantoniensis Planch) là thảo dược phổ biến ở vùng nhiệt đối, từ lâu đã được sử dụng làm thuốc điều trị bệnh dạ dày – hành tá tràng. Nghiên cứu này tách chiết và đánh giá khả năng chống oxy hóa của các hợp chất từ cao chiết chè dây Quảng Nam. Các nồng độ cồn khác nhau được khảo sát nhằm chọn ra nồng độ thích hợp cho quá trình chiết tách cao chè dây. Đồng thời sử dụng phương pháp sắc ký cột cổ điển để tách chiết hợp chất hóa học từ mẫu cao etyl acetate, kết thúc quá trình thu nhận được chất kết tinh có màu vàng. Hợp chất kết tinh được định danh bằng phương pháp HPLC với chất chuẩn myricetin và thử nghiệm hoạt tính chống oxy hóa của chúng bằng phương pháp bắt gốc tự do DPPH. Kết quả thu nhận từ HPLC trong chất kết tinh có 2 chất. Một trong hai chất được xác định là myricetin và khả năng chống oxy hóa mạnh.
Description: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.047); 47 tr.
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3536
Appears in Collections:DA.Công nghệ sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
HO.17.047.TM.pdfThuyết minh1.86 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.