Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3531
Nhan đề: Nghiên cứu xử lý bã thải nấm men bia từ nhà máy bia Heiniken cho nuôi cấy lợi khuẩn
Tác giả: Nguyễn, Thị Nguyệt
Từ khoá: Công nghệ sinh học;Bã thải nấm men bia;Chiết xuất nấm men;Lợi khuẩn
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng
Tóm tắt: 
Bã thải nấm men bia là một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất bia. Các tế bào nấm men được loại bỏ sau quá trình lên men có số lượng rất lớn. Bã thải này có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, điển hình như protein, vitamin, chất khoáng, các polyphenol, chất chống oxy hóa và B-glucan,... Hiện tại, bã thải nấm men chủ yếu được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi như một nguồn protein rẻ và sẵn có. Nghiên cứu này tập trung vào nghiên cứu xử lý bã thải nấm men bia từ nhà máy bia Heineken cho việc nuôi cấy lợi khuẩn. Nghiên cứu đã xác định được sử dụng đệm rửa tween 80 0,1% cho hiệu quả loại bỏ các chất đẳng hiệu quả nhất. Khi thực hiện tự phân với dung dịch đệm ở nhiệt độ 50°C, thời gian 12h, tốc độ khuấy 200 vòng/phút thu được dịch chiết xuất nấm men có hàm lượng protein và amino acid tự do phù hợp nhất cho việc nuôi cấy lợi khuẩn cũng như tiết kiệm chi phí sản xuất..
Mô tả: 
DA.HO.22.270; 76 tr
Định danh: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3531
Bộ sưu tập: DA.Công nghệ sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng Đã có tài khoản, vui lòng Đăng nhập
3.DA.HO.22.270.pdfThuyết minh26.3 MBAdobe PDF
 Yêu cầu tài liệu
Hiển thị đầy đủ biểu ghi tài liệu

Các đề xuất từ CORE

Google Scholar TM

Kiểm tra...


Khi sử dụng các tài liệu trong Hệ thống quản lý thông tin nghiên cứu phải tuân thủ Luật bản quyền.