Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3531
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Thị Minh Xuân, TS
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Nguyệt
dc.date.accessioned2024-11-06T04:21:15Z-
dc.date.available2024-11-06T04:21:15Z-
dc.date.issued2022
dc.identifier.urihttp://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3531-
dc.descriptionDA.HO.22.270; 76 trvi
dc.description.abstractBã thải nấm men bia là một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất bia. Các tế bào nấm men được loại bỏ sau quá trình lên men có số lượng rất lớn. Bã thải này có chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, điển hình như protein, vitamin, chất khoáng, các polyphenol, chất chống oxy hóa và B-glucan,... Hiện tại, bã thải nấm men chủ yếu được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi như một nguồn protein rẻ và sẵn có. Nghiên cứu này tập trung vào nghiên cứu xử lý bã thải nấm men bia từ nhà máy bia Heineken cho việc nuôi cấy lợi khuẩn. Nghiên cứu đã xác định được sử dụng đệm rửa tween 80 0,1% cho hiệu quả loại bỏ các chất đẳng hiệu quả nhất. Khi thực hiện tự phân với dung dịch đệm ở nhiệt độ 50°C, thời gian 12h, tốc độ khuấy 200 vòng/phút thu được dịch chiết xuất nấm men có hàm lượng protein và amino acid tự do phù hợp nhất cho việc nuôi cấy lợi khuẩn cũng như tiết kiệm chi phí sản xuất..vi
dc.language.isovivi
dc.publisherTrường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵngvi
dc.subjectCông nghệ sinh họcvi
dc.subjectBã thải nấm men biavi
dc.subjectChiết xuất nấm menvi
dc.subjectLợi khuẩnvi
dc.titleNghiên cứu xử lý bã thải nấm men bia từ nhà máy bia Heiniken cho nuôi cấy lợi khuẩnvi
dc.typeĐồ ánvi
item.cerifentitytypePublications-
item.openairetypeĐồ án-
item.grantfulltextrestricted-
item.openairecristypehttp://purl.org/coar/resource_type/c_18cf-
item.fulltextCó toàn văn-
item.languageiso639-1vi-
Appears in Collections:DA.Công nghệ sinh học
Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
3.DA.HO.22.270.pdfThuyết minh26.3 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show simple item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.