DSpace

Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/578
Nhan đề: Nghiên cứu một số đặc tính của Enzym Lipase từ mủ đu đủ và ứng dụng vào quá trình làm giàu DHA, EPA trong dầu cá hồi
Nhan đề khác: Examinination of some characteristics of lipase from papaya latex and application in increasing the concentration of n-3 pufa from salmon oil
Tác giả: Nguyễn, Đình Hải Nam
Người hướng dẫn: Đặng, Minh Nhật, PGS.TS
Từ khoá: Lipase
Đu đủ
DHA
EPA
Dầu cá hồi
Làm giàu.
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Tóm tắt: Lipase thô thu nhận từ phần không tan trong mủ đu đủ thể hiện nhiều đặc tính quý có thể ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Trong nghiên cứu này, một số đặc tính của enzym lipase đã được nghiên cứu bằng phương pháp chuẩn độ và phương pháp đĩa thạch. Kết quả cho thấy enzym đặc hiệu đối với chất béo của các axit béo không no nhiều nối đôi. Enzym thể hiện hoạt tính cao nhất ở nhiệt độ 45 độ C và pH bằng 8. Nghiên cứu ứng dụng lipase này vào quá trình làm giàu DHA, EPA trong dầu cá hồi đã được tiến hành thông qua hai phương pháp khác nhau. Đối với phương pháp kết tinh với ure kết hợp ester hóa: đã xác định được tỉ lệ ure/ axit béo tối ưu là 3:1, thời gian phản ứng tối ưu là 8 giờ; mức độ làm giàu DHA là 1,84 lần với hiệu suất thu hồi đạt 64,88%; tỉ lệ DHA, EPA chuyển thành dạng glycerid lần lượt là 75,50% và 65,34%. Đối với phương pháp thủy phân: xác định được tỉ lệ enzym/ cơ chất tối ưu là 4%; thời gian để hiệu suất phản ứng đạt 50% là 20 giờ. Hiệu suất thủy phân DHA tương ứng đạt 63,30%.
Mô tả: Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật. Chuyên ngành: Công nghệ Sinh học. Mã số: 60.42.02.01; 122 trang
Định danh: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/578
Bộ sưu tập: LV.Công nghệ Sinh học
LV.Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
NguyenDinhHaiNam.TT.pdf.pdfTóm tắt1.03 MBAdobe PDFbook.png
 Đăng nhập để xem toàn văn
NguyenDinhHaiNam.TV.pdf.pdfToàn văn8.28 MBAdobe PDFbook.png
 Đăng nhập để xem toàn văn


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.

Google Scholar TM

Kiểm tra...