Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/4087
Title: Thiết kế quy trình phân tích Alpha Lipoic Acid trong một số thực phẩm chức năng
Other Titles: Design of Alpha Lipoic Acid analysis process in supplements food
Authors: Bùi, Minh Đức
Keywords: Alpha Lipoic Acid (ALA);Đánh giá phương pháp;So sánh liên phòng;Tối ưu phương pháp;Điều kiện sử lý mẫu.
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
Alpha Lipoic Acid (ALA) là một trong những chất chống oxy hóa hiện diện tự nhiên trong tất cả các tế bào nhân sơ và sinh vật nhân thực. ALA có chức năng tổng hợp nội sinh là một trong yếu tố tạo thành cho một số phức hợp enzyme quan trọng trong ty thể. Do đặc tính chống oxy hóa độc đáo của nó, nó đã được sử dụng trong nhiều bệnh liên quan đến mất cân bằng oxy hóa và thường có sẵn trên thị trường dưới dạng thực phẩm bổ sung. Mục đích của công việc nghiên cứu hiện tại là xây dựng và tối ưu phương pháp phân tích để xác định hàm lượng ALA trong thực phẩm bổ sung khác nhau bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC). Thiết kế quy trình phân tích bao gồm: Điều kiện sắc ký HPLC; Điều kiện xử lý mẫu; Đánh giá xác nhận giá trị của phương pháp; Thử nghiệm thành thạo hay so sánh liên phòng; Phân tích mẫu ở địa phương. Tác giả đã tóm tắt các kết quả đạt được và đưa ra các hướng phát triển tiếp theo.
Description: 
Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật. Chuyên ngành: Kỹ thuật Hóa học. Mã số: 60.52.03.01; 88 trang
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/4087
Appears in Collections:LV.Kỹ thuật hóa học

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
BuiMinhDuc.TT.pdfTóm tắt844.94 kBAdobe PDF
    Request a copy
BuiMinhDuc.TV.pdfToàn văn6.05 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.