Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/4086
Title: Nghiên cứu phân tích Natri hàm lượng vết trong nước lò hơi nhằm kiểm soát độ bền các ống quá nhiệt của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất
Other Titles: Study of analyzing sodium trace in water of boiler for controlling of superheated tubes stability in Dung Quat refinery
Authors: Bùi, Hoàng Nguyên
Keywords: Natri hàm lượng vết;Ăn mòn ống quá nhiệt;Lò hơi;Ống quá nhiệt;Kiểm soát chất lượng nước lò hơi.
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
Lò hơi là thiết bị trong đó xảy ra quá trình đốt cháy nhiên liệu, nhiệt lượng tỏa ra sẽ biến nước thành hơi, biến năng lượng của nhiên liệu thành nhiệt năng của dòng hơi. Trong thiết bị lò hơi, bộ phận các ống quá nhiệt đặc biệt quan trọng, nếu trên bề mặt các ống quá nhiệt bị đóng cặn điều này gây tiềm ẩn mối nguy lớn đến thiết bị lò hơi. Vì vậy cần đánh giá, kiểm soát chất lượng nước lò hơi, với các chỉ tiêu cần kiểm soát như: pH, silica, độ dẫn điện, tổng chất rắn hòa tan, photphat và một số kim loại như: sắt, đồng, natri…Trong đó natri là một nguyên tố đặc trưng ảnh hưởng đến quá trình tạo cặn trong các ống quá nhiệt. Khi hàm lượng Na tăng cao trong nước lò hơi sẽ tạo thành muối bám vào thành ống quá nhiệt nên dẫn đến ăn mòn ống. Việc phân tích nguyên tố Na hàm lượng vết rất phức tạp và khó thực hiện vì Na là một nguyên tố phổ biến, điều này sẽ gây nhiễu trong quá trình phân tích, dẫn đến sai số lớn cho phép phân tích.
Description: 
Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật. Chuyên ngành: Kỹ thuật Hóa học. Mã số: 60.52.03.01; 84 trang
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/4086
Appears in Collections:LV.Kỹ thuật hóa học

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
BuiHoangNguyen.TT.pdfTóm tắt932.46 kBAdobe PDF
    Request a copy
BuiHoangNguyen.TV.pdfToàn văn5.56 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.