Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/4044
Title: | Xây dựng và đánh giá quy trình phân tích Benzoat và Sorbat trong thực phẩm bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao | Other Titles: | Establishment and assessment of analytical process of Benzoate and Sorbate contents in food by high performance liquid chromatography method | Authors: | Võ, Thị Minh Thương | Keywords: | Benzoat và sorbat trong thực phẩm;Đánh giá phương pháp;Tối ưu phương pháp;Điều kiện xử lý mẫu. | Issue Date: | 2020 | Publisher: | Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng | Abstract: | Nhóm benzoat (Công thức phân tử C6H5COO-) và nhóm sorbat (công thức cấu tạo C6H7-COO-), hai trong những chất bảo quản được phép dùng trong thực phẩm, có chức năng kiềm hãm hoặc tiêu diệt vi khuẩn, nấm men và nấm mốc trong thực phẩm. Mục tiêu của nghiên cứu này nhằm xây dựng phương pháp để xác định hàm lượng benzoat và sorbat trong thực phẩm bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC). Kết quả nghiên cứu đã xác định được: Điều kiện sắc ký HPLC; quá trình xử lý mẫu để xác định hàm lượng benzoat và sorbat; Đánh giá và xác nhận giá trị của quy trình; Xác định hạn dùng của các dung dịch chuẩn và ứng dụng quy trình đã được xây dựng để xác định hàm lượng benzoat và sorbat. |
Description: | Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật. Chuyên ngành: Công nghệ thực phẩm. Mã số: 60.54.01.01; 265 tr |
URI: | http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/4044 |
Appears in Collections: | LV.Công nghệ thực phẩm |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | Existing users please Login |
---|---|---|---|---|
VoThiMinhThuong.TT.PDF | Tóm tắt | 671.29 kB | Adobe PDF | Request a copy |
VoThiMinhThuong.TV.PDF | Toàn văn | 150.91 MB | Adobe PDF | Request a copy |
CORE Recommender
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.