Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3981
Title: | Thiết kế nhà máy chế biến rau quả với hai sản phẩm là: Đồ hộp dứa nước đường – năng suất 3 tấn nguyên liệu/ giờ và mứt khô – nguyên liệu tự chọn (khoai tây) – năng suất 1,2 tấn sản phẩm/ giờ. | Authors: | Nguyễn, Viết Tài | Keywords: | Rau quả;Đồ hộp;Dứa;Khoai tây;Mứt | Issue Date: | 2019 | Publisher: | Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng | Abstract: | Nguyên liệu tự chọn trong sản xuất mứt khô là khoai tây nên tên gọi là mứt khoai tây. Nguyên liệu chính trong sản xuất đồ hộp dứa nước đường là dứa. Nguyên liệu chính trong sản xuất mứt khoai tây là khoai tây và đường. Quy trình sản xuất đồ hộp dứa nước đường và mứt khoai tây được tham khảo từ thực tế làm thủ công và các tài liệu sách về công nghệ chế biến rau quả và tài liệu mạng. Sau khi có quy trình công nghệ, dựa vào năng suất, tính được cân bằng vật chất. Sau đó, tiến hành chọn lựa thiết bị phù hợp. Trong sản xuất, có một số quá trình cần dùng hơi nóng nên chọn một nồi hơi có công suất phù hợp để đảm bảo đủ lượng nhiệt cần thiết. Nguồn cung cấp nước là nhà máy nước của khu công nghiệp. Sau khi chọn thiết bị phù hợp, tiến hành thiết kế phân xưởng sản xuất chính có kích thước là 78 × 18 × 6 m và diện tích tổng khu đất là 157 × 70 m, trong đó vấn đề cây xanh xung quanh nhà máy được chú ý quan tâm. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và nâng cao tính cạnh tranh, công đoạn kiểm tra sản phẩm sau sản xuất được đặt lên hàng đầu và tiến hành kiểm tra nguyên liệu đầu vào, các công đoạn trong sản xuất và thành phẩm An toàn lao động và vệ sinh công nghiệp là vấn đề quan trọng của nhà máy. Hằng năm, tiến hành tập huấn, tuyên truyền nâng cao ý thức của nhân viên và người lao động. |
Description: | Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.19.355); 129 tr. |
URI: | http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3981 |
Appears in Collections: | DA.Công nghệ thực phẩm |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | Existing users please Login |
---|---|---|---|---|
HO.19.355.TM.pdf | Thuyết minh | 2.82 MB | Adobe PDF | Request a copy |
CORE Recommender
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.