Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3931
Title: | Thiết kế nhà máy sản xuất dầu hướng dương tinh luyện, năng suất 12.000 tấn sản phẩm /năm | Authors: | Võ, Thị Diệu Linh | Keywords: | Dầu hướng dương;Dầu thực vật;Tinh luyện | Issue Date: | 2019 | Publisher: | Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng | Abstract: | Dầu ăn là thành phần không thể thiếu trong góc nội trợ để bữa ăn trở nên hoàn hảo. Bên cạnh các loại dầu thực vật như: dầu oliu, dầu đậu nành, dầu mè... thì dầu hướng dương có xu hướng được nhiều bà nội trợ lựa chọn. Những dưỡng chất có trong dầu hướng dương tốt cho sức khỏe và được tổ chức y tế thế giới khuyên dùng. Trong dầu hướng dương có hai axít béo không bão hòa rất quan trọng cho cơ thể đó là: omega-3 và omega-6, hai thành phần này có tác dụng làm giảm cholesterol. Hàm lượng vitamin E có trong dầu cao nhất so với các loại dầu thực vật, có tác dụng chống lão hóa, tăng cường hệ tuần hoàn, có lợi cho hệ tim mạch, giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ. Thành phần vitamin A có trong dầu hướng dương tốt cho thị lực, giảm thiểu các bệnh về mắt. Ngoài những tác dụng rất tốt có lợi cho sức khỏe người dùng, dầu hướng dương còn được xem là một trong những phương pháp làm đẹp an toàn và hữu hiệu giúp chị em cải thiện vẻ đẹp bằng những công thức làm đẹp hoàn hảo trong việc chăm sóc da, chăm sóc tóc. Với những công dụng đó, ngành công nghiệp sản xuất dầu hướng dương ngày càng phát triển, nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng cao. Nắm bắt được xu hướng hiện nay nên sinh viên được giao đề tài “Thiết kế nhà máy sản xuất dầu hướng dương tinh luyện, năng suất 12.000 tấn sản phẩm /năm". |
Description: | Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.19.115); 130 tr. |
URI: | http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3931 |
Appears in Collections: | DA.Công nghệ thực phẩm |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | Existing users please Login |
---|---|---|---|---|
HO.19.115.TM.pdf | Thuyết minh | 2.46 MB | Adobe PDF | Request a copy |
CORE Recommender
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.