Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3897
Nhan đề: Nghiên cứu các điều kiện chiết rễ mật nhân (Eurycoma Longifolia Jack) trong dung môi nước bằng phương pháp chưng ninh. Ứng dụng sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Tác giả: Nguyễn, Song Mơ
Từ khoá: Mật nhân;Eurycoma Longifolia Jack;Dung môi;Phương pháp chưng ninh
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Tóm tắt: 
Mật nhân (Eurycoma Longifolia Jack) được biết đến là thảo dược quý bởi tất cả các bộ phận của cây như thân, rễ, lá đều được sử dụng để chữa bệnh.Trong đó, rễ mật nhân là bộ phận được sử dụng nhiều nhất do chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học có giá trị. Nước là một dung môi rẻ tiền, dễ kiếm, an toàn khi bổ sung vào thực phẩm, lại không gây mùi vị khó chịu đối với thực phẩm nên rễ mật nhân và nước được chọn là đối tượng để thực hiện cho những nghiên cứu này. Mục đích của nghiên cứu nhằm khảo sát ảnh hưởng của các yếu tố nhiệt độ, thời gian và tỷ lệ dung môi/ nguyên liệu đến quá trình chiết rễ mật nhân ở huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai trong dung môi nước bằng phương pháp chưng ninh. Kết quả cho thấy ở điều kiện 100 oC với tỷ lệ dung môi/nguyên liệu là 20/1 (ml/g) trong thời gian 120 phút cho hàm lượng hợp chất 9,10-dimethoxycanthin-6-one (EL4) cao nhất. Hợp chất này có hoạt tính kháng viêm [1] và gây độc tế bào mạnh đối với dòng tế bào Fibrosarcoma HT-1080 ở người [2][3]. Từ kết quả trên tiến hành sản xuất cao chiết mật nhân và xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm. Cao chiết mật nhân thể hiện hoạt tính kháng khuẩn tương đối tốt và được đánh giá đảm bảo các tiêu chuẩn của một sản phẩm bảo vệ sức khỏe. Từ đó, ứng dụng cao chiết mật nhân này phát triển sản phẩm trà thảo mộc mật nhân. Với hàm lượng cao chiết bổ sung là 0,1% (w/w), sản phẩm được đánh giá cảm quan thị hiếu người tiêu dùng với sự tham gia của 60 sinh viên trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng. Kết quả cho thấy sản phẩm khá được yêu thích. Đồng thời, về chất lượng thì đảm bảo yêu cầu của một thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Mô tả: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.19.288); 87 tr.
Định danh: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3897
Bộ sưu tập: DA.Công nghệ thực phẩm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng Đã có tài khoản, vui lòng Đăng nhập
HO.19.288.TM.pdfThuyết minh2.27 MBAdobe PDF
 Yêu cầu tài liệu
Hiển thị đầy đủ biểu ghi tài liệu

Các đề xuất từ CORE

Google Scholar TM

Kiểm tra...


Khi sử dụng các tài liệu trong Hệ thống quản lý thông tin nghiên cứu phải tuân thủ Luật bản quyền.