Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3888
Nhan đề: Khảo sát điều kiện chiết mangiferin từ lá xoài bằng phương pháp chiết Soxhlet và đề xuất ứng dụng vào thực phẩm
Tác giả: Phạm, Nguyễn Thị Kim Thương
Từ khoá: Công nghệ thực phẩm;Mangiferin;Phương pháp chiết Soxhlet;Lá xoài
Năm xuất bản: 2017
Nhà xuất bản: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Tóm tắt: 
Mangiferin là một glycoside thuộc nhóm xanthon từ lâu đã được dùng trong y học với rất nhiều tác dụng như kháng virus, kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hóa,…và đặc biệt nó đang được biết đến với công dụng hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường. Nguồn nguyên liệu để sản xuất mangierin không nhiều, ở Việt Nam hiện nay mangiferin được chiết xuất và phân lập từ các loại lá như lá bó dầu, lá quéo, đặc biệt là lá xoài với hàm lượng mangiferin cao hơn cả, vì vậy đây là nguồn nguyên liệu tiềm năng để sản xuất mangiferin. Qua quá trình khảo sát cho thấy hàm lượng mangiferin đạt giá trị cao nhất khi chiết bằng phương pháp chiết Soxhlet ở các điều kiện chiết: dung dịch ethanol 700 , tỷ lệ nguyên liệu/dung môi (w/v) là 1/17 và thời gian chiết 10 giờ. Hàm lượng mangiferin trong dịch chiết được định lượng bằng phương pháp HPLC đạt 46,57 mg/g. Bên cạnh mangiferin thì trong dịch chiết còn định tính được rất nhiều hợp chất sinh học khác có lợi cho sức khỏe như phenol, tannin, terpenoid, v.v. Dịch chiết thể hiện khả năng kháng oxy hóa bằng 64,47% so với vitamin C và có hàm lượng kim loại nặng nằm trong khoảng cho phép dành cho thực phẩm.
Mô tả: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.162); 64 tr.
Định danh: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3888
Bộ sưu tập: DA.Công nghệ thực phẩm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng Đã có tài khoản, vui lòng Đăng nhập
HO.17.162.TM.pdfThuyết minh1.63 MBAdobe PDF
 Yêu cầu tài liệu
Hiển thị đầy đủ biểu ghi tài liệu

Các đề xuất từ CORE

Google Scholar TM

Kiểm tra...


Khi sử dụng các tài liệu trong Hệ thống quản lý thông tin nghiên cứu phải tuân thủ Luật bản quyền.