Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3871
Title: | Thiết kế nhà máy chế biến rau quả với hai sản phẩm là: Đồ hộp nước cà chua – Năng suất: 1,2 tấn sản phẩm / giờ và Mứt khô – Nguyên liệu: tự chọn – Năng suất: 12 tấn nguyên liệu / ca | Authors: | Tống, Thị Minh Tâm | Keywords: | Rau quả;Đồ hộp;Nước cà chua;Mứt cà rốt | Issue Date: | 2019 | Publisher: | Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng | Abstract: | Nguyên liệu tự chọn trong sản xuất mứt khô là cà rốt nên tên gọi là mứt cà rốt. Nguyên liệu chính trong sản xuất nước cà chua là cà chua. Nguyên liệu chính trong sản xuất mứt cà rốt là cà rốt và đường. Hai nguyên liệu cà chua và cà rốt được trồng nhiều ở Hải Dương và đồng bằng sông Hồng nên nhà máy được đặt ở khu công nghiệp Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Quy trình sản xuất đồ hộp nước cà chua và mứt cà rốt được tham khảo từ thực tế làm thủ công và các tài liệu sách về công nghệ chế biến rau quả và tài liệu mạng. Sau khi có quy trình công nghệ, dựa vào năng suất, tính được cân bằng vật chất. Sau đó, tiến hành chọn lựa thiết bị phù hợp. Trong sản xuất, có một số quá trình cần dùng hơi nóng nên chọn một nồi hơi có công suất phù hợp để đảm bảo đủ lượng nhiệt cần thiết. Nguồn cung cấp nước là nhà máy nước của khu công nghiệp. Sau khi chọn thiết bị phù hợp, tiến hành thiết kế phân xưởng sản xuất chính có kích thước là 54 × 24 × 5,4 m và diện tích tổng khu đất là 133 × 75 m, trong đó vấn đề cây xanh xung quanh nhà máy được chú ý quan tâm. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và nâng cao tính cạnh tranh, công đoạn kiểm tra sản phẩm sau sản xuất được đặt lên hàng đầu và tiến hành kiểm tra nguyên liệu đầu vào, các công đoạn trong sản xuất và thành phẩm An toàn lao động và vệ sinh công nghiệp là vấn đề quan trọng của nhà máy. Hằng năm, tiến hành tập huấn, tuyên truyền nâng cao ý thức của nhân viên và người lao động. |
Description: | Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.19.081); 123 tr. |
URI: | http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3871 |
Appears in Collections: | DA.Công nghệ thực phẩm |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | Existing users please Login |
---|---|---|---|---|
HO.19.081.TM.pdf | 2.71 MB | Adobe PDF | View online Request a copy |
CORE Recommender
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.