Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3766
Title: Thiết kế nhà máy sản xuất đồ hộp thuỷ sản gồm hai mặt hàng: Cá hồi hấp ngâm dầu, năng suất: 200 đơn vị sản phẩm / ngày và pate cá hồi hun khói, năng suất: 100 tấn nguyên liệu / ngày
Authors: Nguyễn, Thị Thu Trang
Keywords: Thủy sản;Đồ hộp;Cá hồi;Pate
Issue Date: 2018
Publisher: Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
Cá hồi là loại hải sản đặc biệt thơm ngon, được coi là thực phẩm lành mạnh do hàm lượng protein của cá, các axit béo omega-3 và vitamin D cao. Thịt cá hồi chứa các loại axit béo omega-3 có vai trò nhất định trong điều trị một số bệnh như: chống các dấu hiệu lão hóa, giảm mức cholesterol, kéo giảm nguy cơ đột quỵ, giúp tăng cường năng lượng, duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa và hệ thần kinh. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn không có nhiều thời gian đầu tư cho việc nấu nướng, những chuyến du lịch xa rất cần những sản phẩm tiện lợi, không mất nhiều thời gian chế biến nhưng vẫn đảm bảo cung cấp lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Đáp ứng nhu cầu trên, các sản phẩm đồ hộp ra đời và phát triển nhanh chóng, trong đó đồ hộp cá khá đa dạng.
Chính những lợi ích và tiềm năng kinh tế cao từ cá hồi nên chế biến đồ hộp từ cá hồi là điều cần thiết đóng góp giải quyết những vấn đề: tiêu thụ lượng cá hồi nuôi trong nước, phát triển các ngành như chế biến, vận chuyển, góp phần phát triển kinh tế vùng và giải quyết việc làm cho một lượng lớn lao động. Vì những lý do trên, trong đợt làm đồ án tốt nghiệp này, sinh viên được giao nhiệm vụ: “Thiết kế nhà máy sản xuất đồ hộp thuỷ sản gồm hai mặt hàng: Cá hồi hấp ngâm dầu, năng suất: 200 đơn vị sản phẩm/ngày và Pate cá hồi hun khói, năng suất: 100 tấn nguyên liệu/ngày”
Description: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.18.024); 130 tr.
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3766
Appears in Collections:DA.Công nghệ thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
HO.18.024.TM.pdfThuyết minh2.88 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.