Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3759
Title: Thiết kế nhà máy chế biến rau quả với hai mặt hàng: Nước cam ép năng suất 60 tấn nguyên liệu/ ngày và bột chuối năng suất 350kg sản phẩm/ giờ
Authors: Nguyễn, Thị Thanh Trúc
Keywords: Công nghệ thực phẩm;Chế biến rau quả;Đồ hộp;Nước cam;Bột chuối
Issue Date: 2017
Publisher: Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
Những năm gần đây, nền kinh tế Việt Nam có sự tăng trưởng khá nhanh, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Do đó, nhu cầu thị trường về sản phẩm rau quả tươi và rau quả đã qua chế biến cũng ngày càng tăng. Nội dung đồ án gồm: Phân tích lập luận kinh tế của tỉnh Vĩnh Long về đặc điểm thiên nhiên, vùng nguyên liệu, hợp tác hóa, nguồn cung cấp điện- hơi- nước, nhiên liệu, giao thông vận tải và nhân công nhà máy; Tổng quan về nguyên liệu và sản phẩm, các chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm, các yêu cầu kỹ thuật trong chế biến nước cam ép và bột chuối, từ đó chọn được phương án thiết kế thích hợp; Chọn quy trình sản xuất phù hợp và thuyết mình từng bước thực hiện trong quy trình đó; Nêu lên kế hoạch sản xuất của nhà máy, xử lý các thông số ban đầu đề cho và tính hao hụt qua các bước của quy trình sản xuất, lập bảng thống kê lượng nguyên liệu, thành phẩm và bán thành phẩm sau khi qua các bước trong quy trình; Từ bảng thống kê ở chương cân bằng vật chất, ta xử lý số liệu để chọn ra được các thiết bị phù hợp với dây chuyền sản xuất; Tính toán hơi, nước và nhiệt cung cấp cho nhà máy trong quá trình sản xuất; Tính tổ chức và xây dựng nhà máy, xác đinh được số công nhân viên của nhà máy và diện tích khu đất xây dựng nhà máy và các công trình phụ trợ; Chọn các yếu tố để kiểm tra nguyên liệu và sản phẩm, các phương pháp và chỉ tiêu để đánh giá chất lượng sản phẩm; Nêu các yếu cầu để thực hiện an toàn lao động, vệ sinh và phòng chống cháy nổ
Description: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.142) 126 tr.
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3759
Appears in Collections:DA.Công nghệ thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
HO.17.142.TM.pdfThuyết minh3.32 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.