Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3743
Nhan đề: | Nghiên cứu tinh sạch enzyme lipase từ mủ đu đủ và xác định đặc tính của lipase | Tác giả: | Nguyễn, Thị Quỳnh | Từ khoá: | Công nghệ thực phẩm;Enzyme lipase;Mủ đu đủ;Lipase | Năm xuất bản: | 2017 | Nhà xuất bản: | Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng | Tóm tắt: | Mục đích của đề tài là tinh sạch một phần enzyme lipase có trong mủ đu đủ và xác định các đặc tính vốn có của lipase đu đủ, xác định các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của lipase như: nhiệt độ, pH. Kết quả nghiên cứu cho thấy: Đã xác định được hoạt độ của lipase từ mủ đu đủ bằng phương pháp chuẩn độ trên cơ chất cá basa. Lipase từ mủ đu đủ là một enzyme chịu kiềm, chịu nhiệt tốt. Hoạt động tối ưu đối với dầu cá ba sa ở nhiệt độ 400C và pH= 8; Đã tìm được nồng độ hòa tan của enzyme thô so với dung dịch gồm Tris-HCl pH=8, muối natri lauroyl sacrcosine 0,5% với tỉ lệ là 0,01 (w/v); Đã xác định được điểm đẳng điện của lipase là 6,5; Đã tìm ra được nồng độ muối (NH4)2SO4 cho tủa protein (enzyme lipase) nhiều nhất là từ 60-70%; Đã tinh sạch thành công 2 enzyme lipase có trong mủ đu đủ bằng phương pháp sắc ký trao đổi ion bằng cột Q Sepharose Fast Flow và điện di ở nồng độ muối (NH4)2SO4 bão hòa từ 50-70% với kích thước phân tử kích thước nằm trong khoảng 35-45 kDa. |
Mô tả: | Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.167); 52 tr. |
Định danh: | http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3743 |
Bộ sưu tập: | DA.Công nghệ thực phẩm |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | Đã có tài khoản, vui lòng Đăng nhập |
---|---|---|---|---|
HO.17.167.TM.pdf | Thuyết minh | 1.42 MB | Adobe PDF | Yêu cầu tài liệu |
Các đề xuất từ CORE
Google Scholar TM
Kiểm tra...
Khi sử dụng các tài liệu trong Hệ thống quản lý thông tin nghiên cứu phải tuân thủ Luật bản quyền.