Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3710
Title: Thiết kế nhà máy sản xuất cồn 96 độ từ sắn lát khô năng suất 5.000 lít sản phẩm/ngày
Authors: Nguyễn, Thị Mơ
Keywords: Công nghệ thực phẩm;Cồn 96 độ;Sắn lát khô;Sản xuất cồn
Issue Date: 2017
Publisher: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
Trong số các dạng năng lượng sinh học, Bio – ethanol là loại nhiên liệu thông dụng nhất hiện nay trên thế giới vì có khả năng sản xuất ở quy mô công nghiệp từ nguyên liệu chứa đường như mía, củ cải đường và nguyên liệu giàu tinh bột như ngũ cốc, khoai tây, sắn…Bio – etanol có khả năng thay thế hoàn toàn xăng sản xuất từ dầu mỏ hoặc có thể pha trộn với xăng để tạo ra xăng sinh học. Do có trị số octan cao (RON = 109) nên khi pha ethanol vào xăng nhiên liệu giúp gia tăng trị số octan cho hỗn hợp nhiên liệu đồng thời nâng cao hiệu suất cháy, tỷ số nén cao hơn giúp tiết kiệm nhiên liệu, công suất và moment xoắn tốt hơn làm động cơ vận hành êm hơn và tăng tuổi thọ động cơ. Ngoài ra bio – etanol còn được ứng dụng trong nhiều ngành khác như: Dược phẩm, hóa chất, mỹ phẩm … và nhiều ứng dụng trong đời sống hàng ngày.
Description: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.146); 119 tr.
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3710
Appears in Collections:DA.Công nghệ thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
HO.17.146.TM.pdfThuyết minh2.91 MBAdobe PDF
    Request a copy
HO.17.146.PL.pdfPhụ lục785.78 kBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.