Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3698
Title: Thiết kế nhà máy chế biến rau quả với hai mặt hàng chính: Necta xoài năng suất 10 đvsp/giờ và Puree chuối năng suất 21 tấn nguyên liệu/ngày
Authors: Đào, Thái
Keywords: Công nghệ thực phẩm;Chế biến rau quả;Necta xoài;Puree chuối
Issue Date: 2017
Publisher: Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
Các sản phẩm tiện dụng như puree, necta quả đang dần phổ biến trên khắp các siêu thị, cửa hàng buôn bán lẻ, các sản phẩm này ngày càng được khách hàng lựa chọn nhiều hơn so với các sản phẩm tươi do tính tiện dụng, thời gian bảo quản lâu và có thể phục vụ làm nguyên liệu cho một số loại thực phẩm khác như: bánh, kẹo,…Xuất phát từ nhu cầu trên sinh viên thực hiện đề tài này với các nội dung sau: Phân tích lập luận kinh tế của tỉnh Vĩnh Long về đặc điểm thiên nhiên, vùng nguyên liệu, hợp tác hóa, nguồn cung cấp điện- hơi- nước, nhiên liệu, giao thông vận tải và nhân công nhà máy; Tổng quan về nguyên liệu và sản phẩm sẽ tìm hiểu về nguyên liệu, nguồn gốc và thành phần hóa học của xoài và chuối, giới thiệu về sản phẩm necta xoài, puree chuối và giá trị dinh dưỡng của chúng; Chọn và thuyết minh dây chuyền công nghệ sẽ lựa chọn phương pháp chế biến necta xoài và puree chuối, mục đích của từng công đoạn; Qua quá trình tính cân bằng vật chất tính được năng suất sản phẩm necta xoài là 82576,56 kg/ngày và puree chuối là 11534,16 kg/ngày; Tính và chọn thiết bị cho mỗi công đoạn, số lượng thiết bị cần thiết để sản xuất cũng như bố trí tổng mặt bằng nhà máy; Tính lượng nhiệt, hơi, nước, cho cả nhà máy để biết được lượng nhiệt, hơi, nước cần phải cung cấp cho quá trình sản xuất; Tính tổ chức và xây dựng nhà máy, xác định được số công nhân viên của nhà máy và diện tích khu đất xây dựng nhà máy và các công trình phụ trợ; Kiểm tra, đánh giá chất lượng nguyên liệu đầu vào, các công đoạn của quá trình sản xuất và chất lượng sản phẩm; Yêu cầu về an toàn lao động, vệ sinh xí nghiệp và phòng chống cháy nổ trong nhà máy.
Description: 
Đồ án tốt nghiệp (HO.17.119); 127 tr.
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3698
Appears in Collections:DA.Công nghệ thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
HO.17.119.TM.pdfThuyết minh2.33 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.