Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3695
Nhan đề: Thiết kế nhà máy chế biến hải sản khô năng suất 1.200kg sản phẩm/ngày cho hai sản phẩm: Cá cơm khô và cá thu tẩm gia vị
Tác giả: Đặng, Thị Mỹ Phượng
Từ khoá: Công nghệ thực phẩm;Hải sản khô;Cá cơm;Cá thu
Năm xuất bản: 2017
Nhà xuất bản: Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Tóm tắt: 
Việc xây dựng một nhà máy chế biến hải sản khô không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, giúp bảo quản nguồn thực phẩm thủy sản lâu dài hơn và giải quyết được phần nào vấn đề lao động cho người dân. Qua quá trình phân tích lập luận kinh tế sinh viên đã quyết định xây dựng nhà máy chế biến hải sản khô của mình tại khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Đà Nẵng. Phần tổng quan nguyên liệu sẽ tìm hiểu về nguyên liệu cá cơm và cá thu, sự biến đổi của cá sau khi chết, những yêu cầu đối với nguyên liệu, phương pháp thu mua và vận chuyển nguyên liệu, giới thiệu về sản phẩm hải sản khô, các chỉ tiêu đánh giá chất lượng sản phẩm và giới thiệu về kỹ thuật sấy cá. Với năng suất 1200 kg sản phẩm/ngày, qua quá trình tính cân bằng vật chất ta tính được năng suất nguyên liệu cá cơm là 1593,77 kg/ngày, nguyên liệu cá thu là 2181,13 kg/ngày. Qua quá trình tính cân bằng nhiệt xác định được các trạng thái của không khí ta tính được kích thước của hầm sấy sơ bộ và sấy kết thúc là L W H = 13200 1850 2100 (mm), kích thước của caloriphe ở hầm sấy sơ bộ là 1,29 0,93 1,2 (m) và caloriphe hầm sấy kết thúc là0,93 0,63 1,1 (m), quạt của hầm sấy sơ bộ kiểu II.8-18 N011 và quạt của hầm kết thúc kiểu II.9-57 N03. Qua tính toán và chọn thiết bị tùy vào năng suất của công nhân ở mỗi công đoạn đã xác định được số lượng và kích thước bàn ở từng công đoạn. Qua tính tổ chức và hành chính ta xác định được bộ máy làm việc của nhà máy và tổng số công nhân viên của nhà máy là 202 người. Qua tính xây dựng ta tính được diện tích xây dựng của các công trình phụ trợ trong nhà máy và tính diện tích của khu đất xây dựng nhà máy. Tính nước và hơi nước để xác định lượng nước và hơi nước mà nhà máy sử dụng trong một ngày. Trong suốt quá trình sản xuất bộ phận KCS sẽ tiến hành lấy mẫu kiểm tra ở từng công đoạn và sau khi sản phẩm đã hoàn chỉnh cũng được kiểm tra trước khi đưa đi bảo quản. Vấn đề an toàn lao động và vệ sinh công nghiệp cũng được quan tâm để đảm bảo an toàn và chất lượng cho sản phẩm.
Mô tả: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.113); 100 tr.
Định danh: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3695
Bộ sưu tập: DA.Công nghệ thực phẩm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng Đã có tài khoản, vui lòng Đăng nhập
HO.17.113.TM.pdfThuyết minh1.92 MBAdobe PDF
 Yêu cầu tài liệu
Hiển thị đầy đủ biểu ghi tài liệu

Các đề xuất từ CORE

Google Scholar TM

Kiểm tra...


Khi sử dụng các tài liệu trong Hệ thống quản lý thông tin nghiên cứu phải tuân thủ Luật bản quyền.