Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3668
Title: | Nghiên cứu quy trình sản xuất trà túi lọc từ trái nhàu tươi | Authors: | Lê, Thị Thấm | Keywords: | Trà;Trà túi lọc;Trái nhàu | Issue Date: | 2019 | Publisher: | Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng | Abstract: | Trong quả nhàu (Morida citrifolia L.) chứa nhiều thành phần có lợi cho cơ thể . Mục đích của nghiên cứu này nhằm tạo ra sản phẩm trà nhàu giúp đa dạng hóa các sản phẩm tốt cho sức khỏe dành cho người tiêu dùng, đặc biệt cho người mắc bệnh tiểu đường. Nghiên cứu tiến hành khảo sát các yếu tố ảnh hưởng của độ dày lát nhàu, nhiệt độ sấy đối lưu, kích thước bột trà nhàu và tỷ lệ bổ sung cỏ ngọt đến tính chất cảm quan và giá trị dinh dưỡng của trà nhàu túi lọc. Kết quả nghiên cứu cho thấy độ dày lát nhàu 4 mm, ở nhiệt độ sấy 700C, kích thước của bột trà 0,5 – 1 mm và tỷ lệ phối trộn cỏ ngọt 5% cho sản phẩm trà nhàu có chất lượng tốt như giữ lại được hàm lượng Vitamin C, polyphenol tổng số, hoạt tính sinh học cũng như đạt được giá trị cảm quan cao |
Description: | Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.19.281); 83 tr. |
URI: | http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3668 |
Appears in Collections: | DA.Công nghệ thực phẩm |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | Existing users please Login |
---|---|---|---|---|
HO.19.281.TM.pdf | Thuyết minh | 2.03 MB | Adobe PDF | Request a copy |
CORE Recommender
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.