Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3668
Title: Nghiên cứu quy trình sản xuất trà túi lọc từ trái nhàu tươi
Authors: Lê, Thị Thấm
Keywords: Trà;Trà túi lọc;Trái nhàu
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
Trong quả nhàu (Morida citrifolia L.) chứa nhiều thành phần có lợi cho cơ thể . Mục đích của nghiên cứu này nhằm tạo ra sản phẩm trà nhàu giúp đa dạng hóa các sản phẩm tốt cho sức khỏe dành cho người tiêu dùng, đặc biệt cho người mắc bệnh tiểu đường. Nghiên cứu tiến hành khảo sát các yếu tố ảnh hưởng của độ dày lát nhàu, nhiệt độ sấy đối lưu, kích thước bột trà nhàu và tỷ lệ bổ sung cỏ ngọt đến tính chất cảm quan và giá trị dinh dưỡng của trà nhàu túi lọc. Kết quả nghiên cứu cho thấy độ dày lát nhàu 4 mm, ở nhiệt độ sấy 700C, kích thước của bột trà 0,5 – 1 mm và tỷ lệ phối trộn cỏ ngọt 5% cho sản phẩm trà nhàu có chất lượng tốt như giữ lại được hàm lượng Vitamin C, polyphenol tổng số, hoạt tính sinh học cũng như đạt được giá trị cảm quan cao
Description: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.19.281); 83 tr.
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3668
Appears in Collections:DA.Công nghệ thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
HO.19.281.TM.pdfThuyết minh2.03 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.