Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3667
Title: | Nghiên cứu quy trình sản xuất nước ép nhàu | Authors: | Đỗ, Thị Kiều Duyên | Keywords: | Trái nhàu;Nước ép nhàu;Nước trái cây | Issue Date: | 2019 | Publisher: | Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng | Abstract: | Trái nhàu (Morinda citrifolia) đã được sử dụng trong dân gian của nhiều nước trên thế giới như là một loại thuốc để phòng và chữa bệnh. Kết quả nghiên cứu cho thấy khi chần ở thời gian chần tại nhiệt độ 85℃ trong 4 phút giữ lại được hàm lượng vitamin C, flavonoid tổng và hoạt tính kháng oxi hóa ổn định ở mức tốt nhất. Khi ủ hỗn hợp với enzyme pectinase tỉ lệ 0,2%, ở pH=4,5 và nhiệt độ 50℃ thì hiệu suất trích ly cao nhất, độ truyền quang, độ nhớt và độ Bx có kết quả tốt, mang lại giá trị cảm quan cao. Cùng với tỉ lệ phối chế là 50% nước ép táo, 0,15% acid citric và 0,15% đường cỏ ngọt đạt giá trị cảm quan theo TCVN 3215 – 79 |
Description: | Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.19.276); 93 tr. |
URI: | http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3667 |
Appears in Collections: | DA.Công nghệ thực phẩm |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | Existing users please Login |
---|---|---|---|---|
HO.19.276.TM.pdf | Thuyết minh | 1.85 MB | Adobe PDF | Request a copy |
CORE Recommender
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.