Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3658
Title: Nghiên cứu phát triển sản phẩm bột gia vị rong biển từ rong mứt.
Authors: Lê, Nguyễn Tố Uyên
Keywords: Công nghệ thực phẩm;Bột gia vị;Rong mứt
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
Mục đích của nghiên cứu nhằm đánh giá thành phần hóa học của rong mứt tươi, xây dựng quy trình sản xuất
bột gia vị từ rong mứt và đánh giá mức độ yêu thích của người tiêu dùng đối với sản phẩm. Để thực hiện mục tiêu này, nghiên cứu tập trung khảo sát về phương pháp khử tanh, xử lý sơ bộ nguyên liệu, độ dày lớp sấy; nhiệt độ và thời gian sấy đối lưu, ảnh hưởng của chế độ sấy đến thành phần hóa học của bột rong mứt; đánh giá cảm quan cho
điểm chất lượng và thị hiếu người tiêu dùng. Kết quả nghiên cứu cho thấy, để tạo ra sản phẩm bột rong mứt đạt chất lượng tốt, có thể không khử tanh hoặc khử tanh bằng hấp lôi cuốn hơi nước trong 75 giây, sau đó xử lí rong mứt tươi bằng cách phối nước theo tỉ lệ 1:1 (w/w), xay 30 giây và trải đều hỗn hợp với lớp sấy 7mm. Tiến hành sấy đối lưu ở 100oC trong vòng 4 giờ cho điểm cảm quan trung bình cao nhất và hàm lượng dinh
dưỡng tốt nhất. Rong mứt sau sấy khô được nghiền (xay) và rây qua rây có Ø = 0.71mm. Cuối cùng, bột rong mứt được phối trộn, tạo ra hai dòng sản phẩm: vị gà cay và vị phô mai. Sản phẩm đạt điểm số cao trong đánh giá thị hiếu (ở giữa mức 6-tương đối thích và 7-thích), nhận được sự quan tâm ưa thích và đáp ứng khẩu vị của người tiêu dùng.
Description: 
DA.HO.22.438; 97 tr
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3658
Appears in Collections:DA.Công nghệ thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
3.DA.HO.22.438.LeNguyenToUyen.pdfThuyết minh40.19 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.