Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3603
Title: | Thiết kế nhà máy sản xuất xoài sấy lát với năng suất 2,4 tấn sản phẩm/ngày và bột xoài với năng suất 2,4 tấn sản phẩm/ngày | Authors: | Lưu, Mai Quỳnh | Keywords: | Rau quả;Xoài sấy lát;Bột xoài | Issue Date: | 2019 | Publisher: | Trường Đai học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng | Abstract: | Hiện nay việc sử dụng thực phẩm an toàn và chất lượng luôn là mối quan tâm của mọi người. Với nhu cầu và sự đòi hỏi ngày càng khắt khe nên việc sản xuất ra một sản phẩm phục vụ cho mọi người là điều cần thiết. Rau quả không còn xa lạ với mỗi người chúng ta tuy nhiên ở điều kiện bình thường chúng khó bảo quản và thường chỉ dùng để ăn tươi, để đa dạng hóa sản phẩm các kĩ sư thực phẩm đã không người sáng tạo ra nhiều thực phẩm hơn để giải quyết vấn đề trên. Chính vì lí do đó sinh viên được giao đề tài: “Thiết kế nhà máy sản xuất xoài sấy lát với năng suất 2,4 tấn sản phẩm/ngày và bột xoài với năng suất 2,4 tấn sản phẩm/ngày”. Nội dung đồ án tốt nghiệp gồm 9 chương: - Chương 1: Phân tích lập luận kinh tế của tỉnh Tiền Giang về đặc điểm thiên nhiên, vùng nguyên liệu, hợp tác hóa, nguồn cung cấp điện - hơi - nước, nhiên liệu, giao thông và nhân công nhà máy. - Chương 2: Tổng quan, tìm hiểu về nguồn gốc, giá trị và thành phần hóa học của xoài, giới thiệu sản phẩm xoài sấy lát và bột xoài, giá trị dinh dưỡng, các chỉ tiêu chất lượng của 2 sản phẩm. Đồng thời đưa ra phương án sản xuất. - Chương 3: Chọn và thuyết minh dây chuyền công nghệ sẽ đưa ra mục đích và cách thực hiện từng công đoạn. - Chương 4: Tính cân bằng vật chất cho 2 sản phẩm xoài sấy lát và bột xoài. - Chương 5: Tính nhiệt cho công đoạn sấy của 2 sản phẩm để biết được lượng nhiệt cần phải cung cấp cho quá trình sản xuất. Chọn nồi hơi. - Chương 6: Tính toán và chọn thiết bị. - Chương 7: Tính xây dựng và quy hoạch tổng mặt bằng, xác đinh được số công nhân viên của nhà máy và diện tích khu đất xây dựng nhà máy và các công trình phụ trợ. - Chương 8: Kiểm tra sản xuất – Kiểm tra chất lượng, kiểm tra đánh giá chất lượng của nguyên liệu đưa vào sản xuất và kiểm tra các công đoạn trong quá trình sản xuất. - Chương 9: An toàn lao động – Vệ sinh xí nghiệp – Phòng chống cháy nổ trong nhà máy. |
Description: | Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.19.370); 121 tr. |
URI: | http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3603 |
Appears in Collections: | DA.Công nghệ thực phẩm |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | Existing users please Login |
---|---|---|---|---|
HO.19.370.TM.pdf | Thuyết minh | 2.54 MB | Adobe PDF | Request a copy |
CORE Recommender
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.