Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3524
Nhan đề: Nghiên cứu hoạt tính sinh học của sữa chua kefir và ứng dụng làm mặt nạ dưỡng da.
Tác giả: Vũ, Thị Thanh Phương
Từ khoá: Công nghệ sinh học;Sữa chua;Sản xuất mặt nạ dưỡng da;Sữa chua Kefir
Năm xuất bản: 2022
Nhà xuất bản: Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng
Tóm tắt: 
Đề tài này nghiên cứu xác định các chủng vi sinh vật chính trong Kefir, từ đó khảo sát các điều kiện lên men thích hợp để cho ra sản phẩm sữa chua phù hợp với việc sản xuất mặt nạ dưỡng da. Tiếp theo khảo sát hoạt tính kháng khuẩn của sữa chua Kefir và ứng dụng trong việc tạo ra mặt nạ sữa chua Kefir dạng lột. Kết quả, đề tài xác định được trong sữa chua Kefir gồm có 3 chủng vi sinh vật chính là: nấm men, vi khuẩn lactic và vi khuẩn acetic. Điều kiện cho sữa chua lên men tối ưu là ở 35°C, 30h với tỷ lệ giống 7% tạo ra 1.940.24 % acid lactic và chỉ số pH=4.5±0.35 phù hợp cho sử dụng trên da mặt. Quá trình kiểm tra hoạt tính kháng khuẩn của sữa chua Kefir và mặt nạ làm từ sữa chua Kefir cho thấy có tính kháng khuẩn.
Mô tả: 
DA.HO.22.279; 56 tr
Định danh: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3524
Bộ sưu tập: DA.Công nghệ sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng Đã có tài khoản, vui lòng Đăng nhập
3.DA.HO.22.279 VuThiThanhPhuong.pdfThuyết minh19.26 MBAdobe PDF
 Yêu cầu tài liệu
Hiển thị đầy đủ biểu ghi tài liệu

Các đề xuất từ CORE

Google Scholar TM

Kiểm tra...


Khi sử dụng các tài liệu trong Hệ thống quản lý thông tin nghiên cứu phải tuân thủ Luật bản quyền.