Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://thuvienso.dut.udn.vn/handle/DUT/3478
Nhan đề: Thiết kế nhà máy nuôi trồng nấm rơm với năng suất 5000kg nấm tươi/ngày và chế biến thành 2 loại sản phẩm: nấm rơm sấy và nấm rơm đóng hộp với tỷ lệ 1:1
Tác giả: Tăng, Thị Bích Trâm
Từ khoá: Nấm rơm;Nấm rơm sấy;Đồ hộp
Năm xuất bản: 2017
Nhà xuất bản: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Tóm tắt: 
Việt Nam với 80% dân số làm nông nghiệp do đó nhà nước ta luôn chú trọng những vấn đề liên quan đến nông nghiêp, nông dân và nông thôn. Tuy nhiên, hiện nay với việc đô thị hóa ngày càng nhanh, đất nông nghiệp dành cho canh tác càng ngày bị thu hẹp, dẫn đến tình trạng một số bộ phận lớn người dân thất nghiệp. Trước tình hình đó, cần phải đưa ra một biện pháp để khắc phục được những tình trạng trên. Vì vậy, việc đưa nghề trồng nấm vào sản xuất đại trà được xem là giải pháp hợp lý. Nấm rơm là một loài nấm được trồng rộng rãi vào cuối những năm 60 đầu những năm 70. Các nhà khoa học đã phân tích và nhận ra rằng: nấm rơm là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, hàm lượng đạm thực vật của nó chỉ đứng sau thịt, cá nhưng lại giàu chất khoáng, các vitamin và không có một độc tố nào. Do đó nấm rơm được coi là một loại “rau sạch” và cũng là “thịt sạch”.
Với những lợi thế về điều kiện khí hậu, nguồn nhân lực, nguồn nguyên liệu rơm, rạ, gỗ dồi dào, có thể nói rằng trong tương lai nghề trồng nấm, nhất là nấm rơm ở nước ta nhất định sẽ phát triển mạnh. Hiện nay, thị trường tiêu thụ nấm rơm cũng đang tăng lên hàng năm vì ngoài việc cung cấp cho thị trường trong nước, nấm rơm còn được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài.
Từ các loại nấm tươi, được chế biến theo nhiều cách khác nhau tuỳ theo thị hiếu, thị trường tiêu thụ như: nấm sấy khô, nấm đóng hộp, nấm rơm muối hay đông lạnh. Ngoài ra có thể dùng nấm làm món ăn hỗn hợp có chất lượng cao như làm mì nấm, bột canh, nước chấm nấm, nước mắm nấm, nấm làm nước giải khát. Giá trị của nấm rơm ngày một được đề cao trong cuộc sống hiện nay.
Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, sản phẩm nấm rơm đóng hộp vẫn còn chưa được quan tâm đúng mức. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, cũng như nhu cầu xuất khẩu trong tương lai chúng tôi quyết định thực hiện đề tài “Thiết kế nhà máy nuôi trồng nấm rơm với năng suất 5000kg nấm tươi/ngày và chế biến thành 2 loại sản phẩm: nấm rơm sấy và nấm rơm đóng hộp với tỷ lệ 1:1”, nhằm cung cấp một sản phẩm giàu dinh dưỡng và tiện lợi khi sử dụng.
Mô tả: 
Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.018); 120 tr.
Định danh: http://thuvienso.dut.udn.vn/handle/DUT/3478
Bộ sưu tập: DA.Công nghệ sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng Đã có tài khoản, vui lòng Đăng nhập
HO.17.018.TM.pdfThuyết minh2.82 MBAdobe PDFHình minh họa
Hiển thị đầy đủ biểu ghi tài liệu

Các đề xuất từ CORE

Lượt xem 1

16
đã cập nhật vào 26-11-2024

Lượt tải xuống 50

4
đã cập nhật vào 26-11-2024

Google Scholar TM

Kiểm tra...


Khi sử dụng các tài liệu trong Hệ thống quản lý thông tin nghiên cứu phải tuân thủ Luật bản quyền.