Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3471
Nhan đề: | Thiết kế nhà máy sản xuất men bánh mì từ nguyên liệu rỉ đường với 2 sản phẩm : dạng paste ( 4 tấn sản phẩm /ngày) và dạng bột ( 1 tấn sản phẩm/ngày) | Tác giả: | Nguyễn, Cao Yên | Từ khoá: | Men bánh mì;Rỉ đường;Nấm men | Năm xuất bản: | 2017 | Nhà xuất bản: | Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng | Tóm tắt: | Đối với các quốc gia ở châu Âu, châu Mỹ, và những nước không nuôi trồng lúa gạo thì lúa mì là một nguồn lương thực chính. Do vai trò quan trọng của bánh mì đối với những nước này nên quy trình sản xuất bánh mì rất được quan tâm và không ngừng được con người cải tiến. Từ việc sử dụng men thải của quá trình nấu rượu bia để làm bánh mì, dần dần con người đã tìm hiểu và áp dụng nấm men để sản xuất bánh mì và đã hiểu rõ ảnh hưởng của nấm men đến chất lượng cũng như độ thơm ngon của món ăn này. Tại Việt Nam thì bánh mì hiện nay là món ăn gắn liền với đời sống hằng ngày của mọi người. Nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng dẫn đến việc sản xuất nấm men bánh mì cũng tăng lên. Nguyên liệu chính trong sản xuất nấm men bánh mì là rỉ đường – một nguyên liệu dồi dào ở nước ta. Thế nhưng tại Việt Nam chỉ có các cơ sở sản xuất nấm men nhỏ lẻ, sử dụng các máy móc thô sơ tự chế nên năng suất nấm men bánh mì không cao. Hiện nay nấm men bánh mì được sản xuất ở ba dạng: nấm men lỏng, nấm men paste và nấm men khô. Đối với nấm men lỏng tuy hoạt lực cao nhưng thời gian sử dụng lại rất ngắn, khó vận chuyển. Trong khi đó, nấm men paste và nấm men khô có thời gian bảo quản lâu, dễ dàng vận chuyển rất thích hợp cho việc cung ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Vì những yếu tố trên, sinh viên đã chọn đề tài “Thiết kế nhà máy sản xuất men bánh mì từ nguyên liệu rỉ đường với 2 sản phẩm : dạng paste ( 4 tấn sản phẩm /ngày) và dạng bột ( 1 tấn sản phẩm/ngày)” |
Mô tả: | Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.019); 91 tr. |
Định danh: | http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3471 |
Bộ sưu tập: | DA.Công nghệ sinh học |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | Đã có tài khoản, vui lòng Đăng nhập |
---|---|---|---|---|
HO.17.019.TM.pdf | Thuyết minh | 2.33 MB | Adobe PDF | Yêu cầu tài liệu |
Các đề xuất từ CORE
Google Scholar TM
Kiểm tra...
Khi sử dụng các tài liệu trong Hệ thống quản lý thông tin nghiên cứu phải tuân thủ Luật bản quyền.