DSpace

Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3204
Title: Thiết kế nhà máy sản xuất thức ăn nuôi tôm từ bột đậu nành lên men với năng suất 20.000 tấn/ngày
Authors: Trần, Minh
Advisor: Bùi, Xuân Đông, TS
Keywords: Công nghệ sinh học
Bột đậu nành lên men
Nhà máy sản xuất thức ăn
Issue Date: 2022
Publisher: Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: Đồ án này với mục đích tìm kiếm nguồn protein thay thế cho các nguồn protein động vật để sản xuất thức ăn nuôi tôm thẻ chân trắng. Việc sử dụng bột đậu nành lên men đã giải quyết các vấn đề về nguồn protein nguyên liệu và cải thiện sự hấp thụ hay chuyển hóa protein từ bột đậu nành đối với tôm thẻ chân trắng. Quy trình sản xuất bột đậu nành lên men, thiết kế dựa trên bài báo “Bacillus subtilis Fermentation for Enhancement of Feed Nutritive Value of Soybean Meal” in Journal of Applied Biological Chemistry và quy trình sản xuất thức ăn nuôi tôm thẻ chân trắng với công nghệ ép đùn được thiết kế dựa trên sách “Training manual aquaculture nutrition and feed technology" by J. Syama Dayal, K.P. Kumaraguru vasagam, Shri. K.P. Sandeep and Leesa Priyadarshini. Tiếp theo tính cân bằng vật chất và tiến hành chọn thiết bị phù hợp với quy trình công nghệ giúp tối thiểu hao hụt và hiệu quả cao. Và để đảm bảo chất lượng sản phẩm và nâng cao tính cạnh tranh, công đoạn kiểm tra sản phẩm trước sau sản xuất được phải được thực hiện, cũng như là tiến hành kiểm tra nguyên liệu đầu vào, các công đoạn trong sản xuất và thành phẩm. An toàn lao động và vệ sinh công nghiệp cũng là một vấn đề quan trọng của nhà máy.
Description: DA.HO.22.268; 185 tr
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/3204
Appears in Collections:DA.Công nghệ sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
3.DA.HO.22.268.pdfThuyết minh42.8 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

Google Scholar TM

Kiểm tra...