Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/1951
Nhan đề: | Nghiên cứu chuyển hoá sucrose thành 5-Hydroxymethyl-2-Furfuraldehyde bằng sự kết hợp giữa nguồn nhiệt từ bức xạ vi sóng và xúc tác HCl |
Tác giả: | Đặng, Thị Thiện |
Người hướng dẫn: | Bùi, Viết Cường, ThS. |
Từ khoá: | Công nghệ thực phẩm Sucrose 5-Hydroxymethyl-2-furfuraldehyde 5-HMF Bức xạ vi sóng |
Năm xuất bản: | 2017 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng |
Tóm tắt: | 5-Hydroxymethyl-2-Furfuraldehyde (5-HMF) là sản phẩm trung gian của phản ứng caramel và phản ứng nâu hóa Maillard. Hợp chất 5-HMF có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau của công nghiệp như: công nghệ vật liệu, năng lượng, y học, thực phẩm. Nguồn nhiệt từ bức xạ vi sóng gần đây đã thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học bởi vì những ưu điểm vượt trội như: đun nóng đồng đều, đun nóng toàn bộ thể tích do đó giúp tiết kiệm năng lượng dùng để gia nhiệt. Đồng thời bức xạ vi sóng còn làm giảm thời gian phản ứng hóa học từ vài giờ đến vài phút, giảm các phản ứng phụ, tăng hiệu suất phản ứng. Tốc độ gia nhiệt và giảm nhiệt nhanh, mức độ an toàn cao. Những ưu điểm vượt trội của nhiệt từ bức xạ vi sóng được khai thác trong nghiên cứu này nhằm chuyển hoá sucrose thành 5-HMF với hiệu suất cao. Nghiên cứu được tiến hành nhằm khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến phản ứng chuyển hóa sucrose thành 5-HMF bằng sự kết hợp giữa nguồn nhiệt từ bức xạ vi sóng và xúc tác HCl: nhiệt độ, nồng độ xúc tác, thời gian phản ứng, tỉ lệ cơ chất và chất xúc tác, nhằm thu nhận 5-HMF với hiệu suất cao nhất. |
Mô tả: | Đồ án tốt nghiệp (Mã lưu chiểu: HO.17.158); 79 tr. |
Định danh: | http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/1951 |
Bộ sưu tập: | DA.Công nghệ thực phẩm |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
HO.17.158.TM.pdf | Thuyết minh | 1.88 MB | Adobe PDF | Đăng nhập để xem toàn văn |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.