DSpace

Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/974
Title: Nghiên cứu độ bám dính giữa vữa và gạch không nung xi măng cốt liệu
Other Titles: Studying between between and bricks do not supply the material cement
Authors: Nguyễn, Văn Suốt
Advisor: Trần, Quang Hưng, PGS.TS
Keywords: Vữa
Gạch xi măng cốt liệu
Cường độ uốn
Nén và độ bám dính
Issue Date: 2019
Publisher: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: Đề tài nghiên cứu Nghiên cứu độ bám dính của vữa và gạch không nung xi măng cốt liệu được sử dụng trên địa tỉnh Quảng Ngãi. Tiến hành làm thí nghiệm với 04 thành phần cấp phối vữa, mỗi thành phần cấp phối là 06 mẫu (4x4x16)cm; sẽ thiết kế vữa M50 và M75 không có trộn vôi và vữa M50 và M75 có trộn vôi. Các loại vữa này đều được trát lên gạch xi măng cốt liệu và gạch đất sét nung, mẫu được bảo dưỡng trong 28 ngày để thí nghiệm. Kết quả thực nghiệm cho ra lực bám dính giữa vữa và gạch là rất nhỏ so với cường độ chịu uốn của vữa. Đối với vữa M75 thì độ bám dính của gạch không nung xi măng cốt liệu thấp hơn độ bám dính của gạch đất sét nung; đối với vữa M50 xi măng – cát cho ra kết quả độ bám dính lớn hơn vữa M50 tam hợp có vôi; vữa M75 luôn có độ bám dính lớn hơn vữa M50; cường độ bám dính của vữa tỷ lệ thuận với mác vữa, vữa mác càng cao thì độ bám dính càng tốt. Trong giới hạn nghiên cứu của luận văn có thể kết luận rằng vữa dùng cho gạch ximăng cốt liệu là loại vữa có M75 trở lên là phù hợp nhất cho các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi hiện nay
Description: Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật. Chuyên ngành: Kỹ thuật Xây dựng Công trình Dân dụng và Công nghiệp. Mã số: 60.58.02.08; 83 trang
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/974
Appears in Collections:LV.Kỹ thuật Xây dựng Công trình DD và CN

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
NguyenVanSuot.TT.pdfTóm tắt806.65 kBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read
NguyenVanSuot.TV.pdfToàn văn12.91 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

Google Scholar TM

Kiểm tra...