DSpace

Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/581
Nhan đề: Nghiên cứu thu nhận dịch đạm thủy phân từ thịt đỏ cá ngừ bằng Enzyme Protease vi sinh vật
Nhan đề khác: Study of the production of protein hydrolysate from tuna red using microbial protease
Tác giả: Trần, Văn Khiêm
Người hướng dẫn: Nguyễn, Hoàng Minh, TS
Từ khoá: Protease
Bacillus subtilis
E.coli M15
Ammonium sulfate
Thịt đỏ cá ngừ
Hiệu suất thu hồi nitơ.
Năm xuất bản: 2018
Nhà xuất bản: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Tóm tắt: Hiện nay có một mối quan tâm tăng cao hướng đến việc sản xuất lượng lớn enzyme protease từ vi sinh vật để thủy phân thịt đỏ cá ngừ - nguồn phế phẩm được tạo ra hằng năm trong ngành chế biến thủy sản thành các axit amin giá trị. Hướng đến mục tiêu này, gen nprC10 mã hóa protease trung tính NPRC10 từ vi khuẩn Bacillus subtilis C10 đã được biểu hiện trong vi khuẩn Escherichia coli M15 sử dụng hệ vector biểu hiện pQE30. Trong nghiên cứu này, các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình nuôi cấy như nguồn nitơ, nồng độ IPTG, thời gian cảm ứng đã được khảo sát. Kết quả cho thấy hoạt tính protease cao nhất (6,694 U/mL) thu được khi E.coli M15 mang plasmid tái tổ hợp được nuôi cấy trong môi trường LB cải tiến tại 37 độ C với thời gian nuôi cấy sau khi cảm ứng bằng 1mM IPTG ở giá trị OD đạt 2-3 là 19h. Protease sau khi tủa bằng ammonium sulphate 70% độ bão hòa có hoạt tính 31,725 U/mL, gấp 4,6 lần so với trước khi tủa. Quan trọng hơn cả, hiệu suất thu hồi nitơ đạt 86% khi sử dụng protease NPRC10 để thủy phân thịt đỏ cá ngừ với các thông số tối ưu (5 giờ thủy phân thịt đỏ cá ngừ, tỷ lệ enzyme/cơ chất = 1,6/100 (v/w) và nhiệt độ phản ứng là 50 độ C).
Mô tả: Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật. Chuyên ngành: Công nghệ Sinh học. Mã số: 60.42.02.01; 80 trang
Định danh: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/581
Bộ sưu tập: LV.Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
TranVanKhiem.TT.pdf.pdfTóm tắt1.16 MBAdobe PDFbook.png
 Đăng nhập để xem toàn văn
TranVanKhiem.TV.pdf.pdfToàn văn5.38 MBAdobe PDFbook.png
 Đăng nhập để xem toàn văn


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.

Google Scholar TM

Kiểm tra...