DSpace

Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/579
Title: Nghiên cứu sử dụng polymer sinh học trong việc thu hồi protein từ nước thải chế biến thủy sản
Authors: Nguyễn, Hoàng Hương Quỳnh
Advisor: Đặng, Đức Long, TS
Keywords: Quá trình keo tụ
Nước thải thủy sản
Polymer sinh học
Chitosan
Bentonite
Issue Date: 2018
Publisher: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: Nghiên cứu này nhằm ứng dụng quá trình keo tụ dùng một số loại polymer sinh học để thu hồi protein từ nước thải thủy sản. Sau khi thử nghiệm trong điều kiện dung dịch chuẩn với một loại protein, quy trình đưa ra đã được mở rộng ứng dụng trên mẫu nước thải thủy sản của trạm xử lý nước thải Sơn Trà- Đà Nẵng có chứa đa dạng các loại protein khác nhau. Việc nghiên cứu tập trung vào sử dụng loại polymer sinh học là chitosan kết hợp với chất hỗ trợ vô cơ là bentonite bổ sung vào nước thải nhằm thu hồi protein làm giảm ô nhiễm nước thải. Hiệu suất xử lý nước thải được đánh giá thông qua các thông số như: độ đục, COD (chemical oxygen demand), TSS (turbidity & suspended solids). Kết quả nghiên cứu tìm ra tỷ lệ chitosan: bentonite phù hợp để keo tụ protein cũng như giảm chỉ số COD lên tới hơn 88%, hàm lượng protein được thu hồi lên tới hơn 95%. Từ kết quả cho thấy tính ứng dụng của nghiên cứu này khá cao. Bên cạnh đó, chất lượng nước thải tại các nhà máy khác nhau bao gồm công ty CP Thủy sản và TM Thuận Phước; Công ty CP Đồ hộp Hạ Long; Công ty TNHH Hải Thanh; Công ty Cổ Phần Khang Thông và trạm xử lý CWWTP cũng được phân tích theo các tiêu chí pH, BOD, COD, TSS, NH4, TN, TP, và tổng dầu mỡ động thực vật trong nghiên cứu này.
Description: Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật. Chuyên ngành: Công nghệ Sinh học. Mã số: 60.42.02.01; 87 trang
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/579
Appears in Collections:LV.Công nghệ Sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
NguyenHoangHuongQuynh.TT.pdf.pdfTóm tắt387.21 kBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read
NguyenHoangHuongQuynh.TV.pdf.pdfToàn văn2.37 MBAdobe PDFbook.png
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.

Google Scholar TM

Kiểm tra...