Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/4040
Title: Nghiên cứu quá trình tự phân (Autolysis) protein thịt đỏ cá ngừ
Other Titles: Study of autolysis of the tuna’s red muscle protein
Authors: Trần, Trung Thanh Bình
Keywords: Tự phân;Phế phẩm cá ngừ;Cơ thịt đỏ cá ngừ;Cathepsin;Calpain;Collagenase;Dịch đạm thủy phân;
Issue Date: 2018
Publisher: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
Cá ngừ (Thunuss spp.) và họ cá ngừ là nguồn thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam. Cá ngừ thường được sử dụng tươi, chế biến phi-lê/thăn thịt hoặc chế biến đồ hộp. Quá trình chế biến đồ hộp chỉ sử dụng một phần ba khối lượng cá nguyên liệu. Do đó, ngành công nghiệp đồ hộp loại bỏ tới 70% phụ phẩm so với nguyên liệu ban đầu, cơ thịt đỏ là một trong nguồn phế liệu rắn đó. Dịch đạm thủy phân (FPH) được chế biến từ phụ phẩm cá ngừ, có thể được ứng dụng như một loại gia vị trong công nghiệp chế biến thực phẩm nhằm tạo các hiệu ứng chức năng. Mục tiêu của nghiên cứu này là nghiên cứu quá trình tự phân cơ thịt đỏ cá ngừ để thu dịch đạm thủy phân. Đã xác định được điều kiện tối ưu cho quá trình tự phân protein cơ thịt đỏ cá ngừ là thời gian phản ứng là 6,0, tỷ lệ phối trộn nước: nguyên liệu là 2:1, nhiệt độ t=45 độ C và pH của phản ứng là pH=5,0.
Description: 
Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật. Chuyên ngành: Công nghệ Sinh học. Mã số: 60.42.02.01; 87 trang
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/4040
Appears in Collections:LV.Công nghệ sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
TranTrungThanhBinh.TT.pdf.pdfTóm tắt840.5 kBAdobe PDF
    Request a copy
TranTrungThanhBinh.TV.pdf.pdfToàn văn6.58 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.