Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/4040
Title: | Nghiên cứu quá trình tự phân (Autolysis) protein thịt đỏ cá ngừ | Other Titles: | Study of autolysis of the tuna’s red muscle protein | Authors: | Trần, Trung Thanh Bình | Keywords: | Tự phân;Phế phẩm cá ngừ;Cơ thịt đỏ cá ngừ;Cathepsin;Calpain;Collagenase;Dịch đạm thủy phân; | Issue Date: | 2018 | Publisher: | Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng | Abstract: | Cá ngừ (Thunuss spp.) và họ cá ngừ là nguồn thực phẩm đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam. Cá ngừ thường được sử dụng tươi, chế biến phi-lê/thăn thịt hoặc chế biến đồ hộp. Quá trình chế biến đồ hộp chỉ sử dụng một phần ba khối lượng cá nguyên liệu. Do đó, ngành công nghiệp đồ hộp loại bỏ tới 70% phụ phẩm so với nguyên liệu ban đầu, cơ thịt đỏ là một trong nguồn phế liệu rắn đó. Dịch đạm thủy phân (FPH) được chế biến từ phụ phẩm cá ngừ, có thể được ứng dụng như một loại gia vị trong công nghiệp chế biến thực phẩm nhằm tạo các hiệu ứng chức năng. Mục tiêu của nghiên cứu này là nghiên cứu quá trình tự phân cơ thịt đỏ cá ngừ để thu dịch đạm thủy phân. Đã xác định được điều kiện tối ưu cho quá trình tự phân protein cơ thịt đỏ cá ngừ là thời gian phản ứng là 6,0, tỷ lệ phối trộn nước: nguyên liệu là 2:1, nhiệt độ t=45 độ C và pH của phản ứng là pH=5,0. |
Description: | Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật. Chuyên ngành: Công nghệ Sinh học. Mã số: 60.42.02.01; 87 trang |
URI: | http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/4040 |
Appears in Collections: | LV.Công nghệ sinh học |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | Existing users please Login |
---|---|---|---|---|
TranTrungThanhBinh.TT.pdf.pdf | Tóm tắt | 840.5 kB | Adobe PDF | Request a copy |
TranTrungThanhBinh.TV.pdf.pdf | Toàn văn | 6.58 MB | Adobe PDF | Request a copy |
CORE Recommender
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.