Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/4022
Title: Nghiên cứu chiết tách và xác định hoạt tính sinh học của các Flavonoid từ cây an xoa (Helicteres Hirsuta Lour) Quảng Nam
Other Titles: Extraction and determination of biological properties of Flavonoids from Helicteres Hirsuta Lour Quang Nam
Authors: Hồ, Thị Huyền Trân
Keywords: An xoa;Flavonoid;Chiết xuất;Kháng oxy hóa, kháng khuẩn.;Kháng khuẩn.
Issue Date: 2018
Publisher: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
Cao chiết rễ cây an xoa được chiết xuất bằng dung môi methanol 40% theo phương pháp siêu âm điện cực ở nhiệt độ 60oC trong thời gian 50 phút với tần số là 25 kHz cho hàm lượng flavonoid cao nhất có giá trị là 10,933 mgCE/g ± 0,101a. Cao chiết và dịch chiết có hoạt tính kháng oxy hóa tốt nhất với giá trị IC50 lần lượt là 271,900 µg/mL và 302,850 µg/mL. Cao chiết rễ có khả năng kháng khuẩn với vòng kháng khuẩn là 20,667 mm ± 1,155a trên E. coli và 16,667 mm ± 1,1528a trên Samonella ở nồng độ 652 µg/ml. An xoa có thể xem là nguồn thực vật tự nhiên đầy tiềm năng của các hợp chất có hoạt tính chống oxy hóa và kháng khuẩn.
Description: 
Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật. Chuyên ngành: Công nghệ Sinh học. Mã số: 60.42.02.01; 96 trang
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/4022
Appears in Collections:LV.Công nghệ sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
HoThiHuyenTran.TT.pdfTóm tắt591.93 kBAdobe PDF
    Request a copy
HoThiHuyenTran.TV.pdfToàn văn27.38 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.