Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/4022
Nhan đề: | Nghiên cứu chiết tách và xác định hoạt tính sinh học của các Flavonoid từ cây an xoa (Helicteres Hirsuta Lour) Quảng Nam | Nhan đề khác: | Extraction and determination of biological properties of Flavonoids from Helicteres Hirsuta Lour Quang Nam | Tác giả: | Hồ, Thị Huyền Trân | Từ khoá: | An xoa;Flavonoid;Chiết xuất;Kháng oxy hóa, kháng khuẩn.;Kháng khuẩn. | Năm xuất bản: | 2018 | Nhà xuất bản: | Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng | Tóm tắt: | Cao chiết rễ cây an xoa được chiết xuất bằng dung môi methanol 40% theo phương pháp siêu âm điện cực ở nhiệt độ 60oC trong thời gian 50 phút với tần số là 25 kHz cho hàm lượng flavonoid cao nhất có giá trị là 10,933 mgCE/g ± 0,101a. Cao chiết và dịch chiết có hoạt tính kháng oxy hóa tốt nhất với giá trị IC50 lần lượt là 271,900 µg/mL và 302,850 µg/mL. Cao chiết rễ có khả năng kháng khuẩn với vòng kháng khuẩn là 20,667 mm ± 1,155a trên E. coli và 16,667 mm ± 1,1528a trên Samonella ở nồng độ 652 µg/ml. An xoa có thể xem là nguồn thực vật tự nhiên đầy tiềm năng của các hợp chất có hoạt tính chống oxy hóa và kháng khuẩn. |
Mô tả: | Luận văn Thạc sĩ Kỹ thuật. Chuyên ngành: Công nghệ Sinh học. Mã số: 60.42.02.01; 96 trang |
Định danh: | http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/4022 |
Bộ sưu tập: | LV.Công nghệ sinh học |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | Đã có tài khoản, vui lòng Đăng nhập |
---|---|---|---|---|
HoThiHuyenTran.TT.pdf | Tóm tắt | 591.93 kB | Adobe PDF | Yêu cầu tài liệu |
HoThiHuyenTran.TV.pdf | Toàn văn | 27.38 MB | Adobe PDF | Yêu cầu tài liệu |
Các đề xuất từ CORE
Google Scholar TM
Kiểm tra...
Khi sử dụng các tài liệu trong Hệ thống quản lý thông tin nghiên cứu phải tuân thủ Luật bản quyền.