Please use this identifier to cite or link to this item: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/4021
Title: Nghiên cứu thu nhận enzyme nattokinase bằng phương pháp lên men bề mặt từ phế liệu bã đậu nành
Other Titles: Extraction enzyme nattokinase by solid state fermentation soybean curd residues
Authors: Văn, Thị Diệu Linh
Keywords: nattokinase;;bã đậu nành;;Bacillus subtilis natto;;lên men bề mặt;;tiêu huyết khối .
Issue Date: 2017
Publisher: Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng
Abstract: 
Nattokinase là enzyme có khả năng làm tiêu huyết khối, giúp ngăn ngừa các
bệnh lý liên quan đến chứng huyết khối. Sản xuất enzyme nattokinase từ lên men phế liệu
bã đậu nành là một phương pháp chẳng những góp phần tăng cường hiệu quả kinh tế, mà
việc tận dụng phế phẩm bã đậu nành còn có nhiều ý nghĩa về mặt bảo vệ môi trường.
Nghiên cứu này tiến hành khảo sát điều kiện thích hợp lên men bề mặt vi khuẩn Bacillus
subtilis natto trên cơ chất bã đậu nành và thu nhận enzyme. Kết quả nghiên cứu cho thấy
quá trình lên men bã đậu nành với tỷ lệ giống 14% (v/w), có bổ sung 20% (w/w) bột đậu
nành, sau 24 giờ lên men thu được enzyme nattokinase với hoạt lực cao nhất là 11,67
đv/ml. Nghiên cứu cũng đã tiến hành kết tủa enzyme bằng dung dịch ethanol 96%, sau đó
sấy thăng hoa thu chế phẩm enzyme thô có hoạt độ riêng 35,29đv/g. Các đề xuất về quy
trình sản xuất chế phẩm protease giàu enzyme nattokinase và sinh khối vi khuẩn Bacillus
subtilis natto, quy trình sản xuất chế phẩm enzyme nattokinase ở quy mô phòng thí
nghiệm cũng được trình bày trong nghiên cứu này.
Description: 
huyên ngành: Công nghệ Sinh học;
Mã số: 60.42.02.01; 80 trang
URI: http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/4021
Appears in Collections:LV.Công nghệ sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat Existing users please Login
VANTHIDIEULINH.TT.pdfTóm tắt483.78 kBAdobe PDF
    Request a copy
VANTHIDIEULINH.TV.pdfToàn văn2.31 MBAdobe PDF
    Request a copy
Show full item record

CORE Recommender

Google ScholarTM

Check


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.