Please use this identifier to cite or link to this item:
http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/4021
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Trương, Thị Minh Hạnh, PGS.TS | |
dc.contributor.author | Văn, Thị Diệu Linh | |
dc.date.accessioned | 2024-11-06T05:07:45Z | - |
dc.date.available | 2024-11-06T05:07:45Z | - |
dc.date.issued | 2017 | |
dc.identifier.uri | http://tainguyenso.dut.udn.vn/handle/DUT/4021 | - |
dc.description | huyên ngành: Công nghệ Sinh học; Mã số: 60.42.02.01; 80 trang | vi |
dc.description.abstract | Nattokinase là enzyme có khả năng làm tiêu huyết khối, giúp ngăn ngừa các bệnh lý liên quan đến chứng huyết khối. Sản xuất enzyme nattokinase từ lên men phế liệu bã đậu nành là một phương pháp chẳng những góp phần tăng cường hiệu quả kinh tế, mà việc tận dụng phế phẩm bã đậu nành còn có nhiều ý nghĩa về mặt bảo vệ môi trường. Nghiên cứu này tiến hành khảo sát điều kiện thích hợp lên men bề mặt vi khuẩn Bacillus subtilis natto trên cơ chất bã đậu nành và thu nhận enzyme. Kết quả nghiên cứu cho thấy quá trình lên men bã đậu nành với tỷ lệ giống 14% (v/w), có bổ sung 20% (w/w) bột đậu nành, sau 24 giờ lên men thu được enzyme nattokinase với hoạt lực cao nhất là 11,67 đv/ml. Nghiên cứu cũng đã tiến hành kết tủa enzyme bằng dung dịch ethanol 96%, sau đó sấy thăng hoa thu chế phẩm enzyme thô có hoạt độ riêng 35,29đv/g. Các đề xuất về quy trình sản xuất chế phẩm protease giàu enzyme nattokinase và sinh khối vi khuẩn Bacillus subtilis natto, quy trình sản xuất chế phẩm enzyme nattokinase ở quy mô phòng thí nghiệm cũng được trình bày trong nghiên cứu này. | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng | vi |
dc.subject | nattokinase; | vi |
dc.subject | bã đậu nành; | vi |
dc.subject | Bacillus subtilis natto; | vi |
dc.subject | lên men bề mặt; | vi |
dc.subject | tiêu huyết khối . | vi |
dc.title | Nghiên cứu thu nhận enzyme nattokinase bằng phương pháp lên men bề mặt từ phế liệu bã đậu nành | vi |
dc.title.alternative | Extraction enzyme nattokinase by solid state fermentation soybean curd residues | vi |
dc.type | Luận văn | vi |
item.cerifentitytype | Publications | - |
item.openairetype | Luận văn | - |
item.grantfulltext | restricted | - |
item.openairecristype | http://purl.org/coar/resource_type/c_18cf | - |
item.fulltext | Có toàn văn | - |
item.languageiso639-1 | vi | - |
Appears in Collections: | LV.Công nghệ sinh học |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | Existing users please Login |
---|---|---|---|---|
VANTHIDIEULINH.TT.pdf | Tóm tắt | 483.78 kB | Adobe PDF | Request a copy |
VANTHIDIEULINH.TV.pdf | Toàn văn | 2.31 MB | Adobe PDF | Request a copy |
CORE Recommender
Google ScholarTM
Check
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.